Thêm trend mới khiến giới trẻ dậy sóng, hoá ra là tính năng cực hay mà Facebook mới có gần đây

Trào lưu thú vị này đang nổi lên một cách nhanh chóng trên mạng xã hội Facebook và được người dùng tại Việt Nam rầm rộ bắt trend!

Được biết đến là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất hành tinh, Facebook luôn thu hút đông đúc người dùng với nhiều trào lưu (trend) riêng biệt và vô cùng ấn tượng.

Mới đây, một trào lưu thú vị nữa lại đang nổi lên một cách nhanh chóng trên Facebook và được người dùng tại Việt Nam rầm rộ bắt trend: “Xin vía tình duyên”, “hỏi chuyện công việc”,... chưa lúc nào mà mọi người lại xôm tụ hỏi "quẻ" Facebook như năm nay.

(Ảnh minh hoạ)
(Ảnh minh hoạ)

Thực tế, cập nhật này đã có từ đầu năm với mục đích giải trí vui vẻ. Với những người chưa có dịp thử, đây vẫn là điều khá hay ho. Dạo một vòng quanh Facebook, hầu hết người dùng đều rất nhiệt tình xin vía và chia sẻ lại thông điệp này với nội dung cầu một năm "tình đầy tim, tiền đầy túi". Bạn có thể thử xin vía tình duyên, công việc trên Facebook bằng các thực hiện sau đây:

Bước 1: Dùng camera trên điện thoại để quét QR code và mở AR filter trên ứng dụng Facebook hoặc Instagram.

Thêm trend mới khiến giới trẻ dậy sóng, hoá ra là tính năng cực hay mà Facebook mới có gần đây

Bước 2: Chọn camera trước và lưu lại filter

Bước 3: Mở Reels trên FB/IG app và chọn filter đã lưu

Bước 4: Mở Reels Camera và sử dụng filter để quay Reels

Bước 5: Đăng video trên Reels và truyền cảm hứng sáng tạo cho mọi người

Bên cạnh tính năng “xin vía” đang hot rần rần, một tính năng không hề xa lạ với những người sử dụng Facebook từ ngày đầu tiên bỗng hot trở lại, đó “Chọc” (Poke) bạn bè.

Ra mắt vào năm 2004, tính năng Chọc trên mạng xã hội này đã trải qua nhiều thăng trầm. Ban đầu, chức năng này được thiết kế như một cách vui vẻ để gây sự chú ý của người khác bằng cách tương tác với hồ sơ của họ, gửi thông báo đến người nhận mà không mang ý nghĩa sâu sắc hay nghiêm túc.

Tuy nhiên, sau năm 2011, sự quan tâm đối với việc chọc giảm dần và nó bắt đầu được nhìn nhận một cách tiêu cực. Đối với một số người, tính năng này trở nên khó chịu và gây phiền toái cho cuộc sống hàng ngày. Do đó, Facebook đã quyết định loại bỏ tính năng chọc khỏi trang cá nhân của người dùng. Hiện tại, tính năng này đang hot trở lại và dưới đây là các bước để bạn có thể sử dụng tính năng chọc trên Facebook.

Theo đó, tính năng này không còn có sẵn trên trang cá nhân Facebook của người khác. Thay vào đó, bạn phải truy cập trang dành riêng cho chức năng này trên trang web hoặc ứng dụng di động.

  • Mở ứng dụng Facebook trên thiết bị Android hoặc iOS.
  • Nhấn vào nút Tìm kiếm ở trên cùng.  
  • Tìm kiếm Chọc.
Thêm trend mới khiến giới trẻ dậy sóng, hoá ra là tính năng cực hay mà Facebook mới có gần đây
Thêm trend mới khiến giới trẻ dậy sóng, hoá ra là tính năng cực hay mà Facebook mới có gần đây

Tuy nhiên, cần lưu ý là bạn chỉ có thể sử dụng tính năng chọc với những người mà mình đã kết bạn. Ngoài ra, nếu liên tục chọc người khác không ngừng, Facebook có thể chặn không cho bạn sử dụng tính năng này trong vòng 24 giờ.

Huỳnh Duy

Vợ ngoan xinh yêu chân dài quyến rũ của Bùi Tiến Dũng đăng gì trên facebook chồng mà dân tình khen '1000 điểm EQ'?

Vợ ngoan xinh yêu chân dài quyến rũ của Bùi Tiến Dũng đăng gì trên facebook chồng mà dân tình khen "1000 điểm EQ"?

Dianka được khen “EQ 1000 điểm” và là minh chứng cho câu “chân dài não dài”.