Thi hành án phạt tù với cựu Phó viện trưởng VKSND TP. Đà Nẵng

TAND quận Hải Châu, TP Đà Nẵng đã ra quyết định thi hành án phạt tù đối với ông Nguyễn Hữu Linh về tội dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Ngày 7/1, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Chánh án TAND quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết đơn vị đã ra quyết định thi hành án phạt tù đối với ông Nguyễn Hữu Linh, cựu phó viện trưởng Viện KSND TP Đà Nẵng theo ủy thác của TAND quận 4, TP HCM. 

Cụ thể, ngày 30/12/2019, TAND quận 4 đã có ủy thác gửi TAND quận Hải Châu về việc thi hành án đối với ông Nguyễn Hữu Linh (hộ khẩu thường trú tại quận Hải Châu) về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Theo bà Hà, trong thời hạn 7 ngày sau khi nhận được ủy thác, ngày 6-1, TAND quận Hải Châu đã ra quyết định thi hành án phạt tù đối với người bị xử phạt tù đang được tại ngoại. Sau khi có quyết định thi hành án, TAND quận Hải Châu đã giao quyết định thi hành án cho ông Nguyễn Hữu Linh và các cơ quan chức năng để thực thi theo quy định của pháp luật. 

Ông Nguyễn Hữu Linh nhận án 18 tháng tù giam về tội dâm ô với người dưới 16 tuổi
Ông Nguyễn Hữu Linh nhận án 18 tháng tù giam về tội dâm ô với người dưới 16 tuổi

Trong 7 ngày kể từ khi ông Linh nhận quyết định, ông này phải có mặt tại cơ quan thi hành án hình sự Công an quận Hải Châu để thi hành án.

Trước đó vào 6/11/2019, TAND TP HCM xử phúc thẩm, tuyên bác kháng cáo kêu oan đối với ông Nguyễn Hữu Linh và buộc bị cáo chấp hành 18 tháng tù, tội danh dâm ô với người dưới 16 tuổi mà trước đó án sơ thẩm của TAND quận 4 đã tuyên.

Theo nội dung vụ án, tối 1/4/2019, sau khi uống rượu bia cùng bạn bè, ông Linh được bạn chở về chung cư Galaxy 9 (đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4, TP HCM).

Trong thang máy, ông Linh có hành vi ôm hôn cháu N.K.C. (8 tuổi). Cháu bé đã chạy về nhà kể lại cho cha mẹ nghe. Sau đó, ban quản lý chung cư xem lại camera, rà soát các căn hộ liên quan và kiểm tra thẻ ID vào thang máy.

Đến sáng 2/4/2019, ban quản lý chung cư mời ông Linh xuống làm việc. Ông Linh thừa nhận có hành động ôm hôn bé gái. Ban quản lý chung cư đã lập biên bản ghi nhận sự việc và phối hợp với Công an quận 4 làm rõ sự việc.

NGUYỄN THUẤN

Vì sao ông Nguyễn Hữu Linh bị tuyên án 18 tháng tù nhưng chưa bị bắt giam?

Vì sao ông Nguyễn Hữu Linh bị tuyên án 18 tháng tù nhưng chưa bị bắt giam?

Tòa phúc thẩm không chấp nhận kháng cáo của ông Nguyễn Hữu Linh, đưa ra phán quyết bị cáo Nguyễn Hữu linh với tội danh Dâm ô với người 16 tuổi.