Thứ trưởng Bộ Xây dựng xin lỗi người dân vụ xe biển xanh dừng trên cầu để chụp ảnh

Liên quan đến sự việc xe biển xanh dừng trên cầu Nhật Lệ 1 chụp hình, Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn đã thay mặt cho đoàn công tác gửi lời xin lỗi.

Ngày 30/9, trong buổi chủ trì hội nghị tập huấn và phổ biến Luật Kiến trúc được tổ chức tại tỉnh Thừa Thiên - Huế, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn đã gửi lời xin lỗi đến người dân tỉnh Quảng Bình về việc đoàn công tác dừng xe trên cầu Nhật Lệ 1 để chụp ảnh.

Đoàn xe biển xanh dừng lại trên cầu Nhật Lê 1.
Đoàn xe biển xanh dừng lại trên cầu Nhật Lê 1.

Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn cho biết sau buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, đoàn công tác đi khảo sát lấy tư liệu. Trong đó có một số việc liên quan đến dọc 3 bên bờ sông Nhật Lệ, đoàn đã dừng xe trên cầu để chụp ảnh. Đây là sơ suất của đoàn. 

"Tôi thay mặt cho đoàn gửi lời xin lỗi đến bà con nhân dân tỉnh Quảng Bình tại thời điểm đoàn xe đi qua lúc hơn 10 giờ sáng hôm qua, mong bà con thứ lỗi", Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn chia sẻ.

Trước đó, sáng 29/9, người dân ghi lại hình ảnh đoàn xe biển số xanh dừng lại trên cầu Nhật Lệ 1 để chụp ảnh và phản ánh đến cơ quan chức năng. 

Những chiếc xe biển xanh này gồm một xe mang biển 29 đến từ Hà Nội, 1 xe của Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình, 2 xe của Sở Xây dựng Quảng Bình. Trong đó, có chiếc xe mang biển số Hà Nội chở Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn. 

Vì là giờ trưa nên phương tiện qua lại trên cầu Nhật Lệ 1 rất đông. Cầu Nhật Lệ 1 dài 635m, rộng 12m, lòng cầu vốn nhỏ hẹp nên việc 4 chiếc xe biển xanh ngang nhiên dừng đỗ cản trở nhiều phương tiện qua lại.

Ngày 30/9, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, đoàn xe dừng ở giữa cầu Nhật Lệ 1 (TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) để chụp ảnh là đoàn công tác của Bộ Xây dựng, chứ không phải "chụp ảnh cá nhân, tự sướng hay gì cả".

"Giá như đi bộ qua thì tốt hơn, chỗ đó dừng là không đúng, không nên như thế. Nhưng vì công việc của họ, họ muốn làm nhanh để đi nơi khác nên mới xảy ra sự việc như vậy", lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình nói.

Thanh Mai

Nộp tiền mà không được vào bar uống rượu, một phụ nữ ở Hà Nội cởi đồ...nằm vạ

Nộp tiền mà không được vào bar uống rượu, một phụ nữ ở Hà Nội cởi đồ...nằm vạ

Tối 28/9, mạng xã hội xuất hiện đoạn video clip quay cảnh một người phụ nữ lăn lộn khóc lóc trước cửa quán bar 1900 trên phố Tạ Hiện (Hà Nội).