Với các hàng quán ăn uống, việc phục vụ khách hàng thật nhanh chóng được xem là chuyện hiển nhiên. Hay như việc bán được càng nhiều thì sẽ càng tốt bởi như vậy thì doanh thu mới cao. Ấy thế nhưng ngay tại Sài Gòn lại có một tiệm bánh đi ngược lại những chuẩn mực thường thấy đối với một cửa hàng bán đồ ăn uống. Thậm chí, tiệm bánh này đôi khi còn bị gán cho các mác "chảnh", ấy vậy mà khách vẫn liên tục đặt đơn kín lịch làm bánh dù phải chờ tới hơn 2 tháng trời.
Tiệm bánh bị gán mác "chảnh" vì khách phải chờ đợi rất lâu (Ảnh: Instagram midnight__bakes) |
Tiệm bánh này có tên là Midnight Bakes, chủ yếu bán online tại Sài Gòn. Tiệm có thời gian hoạt động khá lạ, đó là vào thứ 2, thứ 4, thứ 6 và thứ 7 hàng tuần. Khách hàng muốn mua bánh sẽ cần nhắn tin để đặt trước, tuy nhiên đôi khi, lượng đơn quá tải nên có thể tiệm bánh sẽ kiểm tra và trả lời muộn. Cũng bởi vậy mà dẫn tới một vài trường hợp khách bực dọc như dưới đây.
(Ảnh chụp màn hình) |
Quả thật, với một tiệm bánh có cách hoạt động "lạ đời" như vậy thì khó tránh khỏi chuyện những khách hàng mới mua lần đầu cảm thấy khó chịu. Thế nhưng cũng có thể thông cảm phần nào bởi đó là những quy định riêng của tiệm, và điều này cũng đã được chia sẻ khá rõ trên tài khoản chuyên nhận order về các vấn đề cách thức đặt bánh, cập nhật lịch đặt bánh...
(Ảnh chụp màn hình) |
Một điều khiến cho khá nhiều người bất ngờ, là dù tiệm bánh có cách hoạt động hơi lạ và dễ khiến khách bực, nhưng lại vẫn luôn kín lịch đặt. Điển hình như việc chỉ mới giữa tháng 5 mà tiệm đã kín lịch đặt bánh tháng 6 và khách tiếp theo chỉ có thể nhận hàng vào tháng 7, tháng 8.
Điều này quả thật cũng từng khiến rất nhiều người đặt câu hỏi, liệu rằng bánh ở đây có gì thu hút mà lại hot đến vậy? Thì đúng là có rất nhiều khách từng ăn bánh ở đây đã dành những lời khen không ngớt. Thế nên mới có chuyện, có những khách hàng chấp nhận chờ đợi hơn 2 tháng để nhận được hàng, hay có người ăn bánh định kỳ 2 tháng 1 lần vì quá "mê". Có người còn gọi đây là "bánh kiên nhẫn" vì phải kiên nhẫn chờ đợi thì mới được ăn.
(Ảnh chụp màn hình) |
Tất nhiên, cũng không tránh khỏi những ý kiến cho rằng bánh của tiệm không quá ngon như lời đồn, không đáng để chờ đợi một thời gian lâu như vậy. Đây cũng là chuyện bình thường bởi khẩu vị của mỗi người mỗi khác, nên rất khó để đánh giá một cách chính xác hoàn toàn về điều này.
Cho đến hiện tại, vẫn còn không ít ý kiến "không vui" về độ "chảnh" của tiệm bánh này, thế nhưng nhiều người lại cho rằng "thuận mua vừa bán", tiệm bánh cũng đã thông báo rõ cách thức hoạt động, vì thế nên nếu thực khách yêu thích hương vị bánh ở đây và có thể chấp nhận cách hoạt động "lạ đời" này thì có thể đặt và thưởng thức.
Đại chiến bánh mì: Sau khi "tan đàn xẻ nghé", 3 tiệm bánh mì Huynh Hoa, Bà Huynh và Trạng hiện tại thế nào?
Dù đã tách ra thành 3 thương hiệu riêng, thế nhưng các thương hiệu bánh mì Huynh Hoa, Bà Huynh và Trạng đều có lượng khách khá bất ngờ.