Tổng liên đoàn lao động Việt Nam kêu gọi công nhân cả nước hạn chế về quê ăn tết

"Hàng trăm nghìn công nhân dù nhiều năm không được sum vầy bên gia đình đã tự nguyện ở lại để tránh dịch", Chủ tịch TLĐ LĐVN nói.

Chiều 3/2, Chủ tịch TLĐ LĐVN Nguyễn Đình Khang cho biết đã có hàng chục vạn công nhân ở lại không về quê, đặc biệt là khu vực phía Nam. Ông Khanh đánh giá đó là tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng đáng hoan nghênh của công nhân lao động.

Chủ tịch TLĐ LĐVN kêu gọi công nhân cả nước hạn chế đi lại, cân nhắc kỹ về quê ăn Tết khi đợt Covid-19 thứ ba đã lan rộng ra 10 tỉnh, thành. Đồng thời khuyến cáo công nhân hợp tác khai báo y tế, giúp lực lượng chức năng truy vết, xử lý kịp thời các ca nghi nhiễm; đồng thời yêu cầu các cấp công đoàn tổ chức thăm hỏi, tặng quà trực tiếp cho công nhân trong doanh nghiệp, khu nhà trọ, thay vì tổ chức các sự kiện bề nổi, tập trung đông người.

Tổng liên đoàn lao động Việt Nam kêu gọi công nhân cả nước hạn chế về quê ăn tết

TLĐ LĐVN dự kiến tổng mức hỗ trợ dịp Tết khoảng 500 tỷ đồng, chủ yếu chi hỗ trợ công nhân lao động bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh, trung bình 1 triệu đồng mỗi người.

Năm vừa qua do ảnh hưởng của dịch bệnh, thu nhập của người lao động bình quân đạt 6,7 triệu đồng, giảm 8,6% so với năm trước đó. Có đến 1,8 triệu người bị ảnh hưởng sâu như thất nghiệp, giảm thu nhập, giảm giờ làm

Công đoàn Khu chế xuất, Khu Công nghiệp TP HCM cho biết có hơn 193.000 công nhân quê miền Bắc, miền Trung đang làm việc trên địa bàn sẽ không về quê ăn Tết, do ảnh hưởng của dịch bệnh, thiên tai. Số lượng gia tăng 20% trong khi hàng năm khoảng 50%.

Thanh Mai

Một loạt trường học có học sinh nhiễm COVID-19, thành điểm cách ly tập trung

Một loạt trường học có học sinh nhiễm COVID-19, thành điểm cách ly tập trung

Khoảng 1.000 học sinh, giáo viên của 8 trường học tại Hà Nội, Hải Dương và Bình Dương hiện thuộc diện F1, phải cách ly tập trung.