Tổng thống Philippines: "Bạn có thể chọn vaccine hoặc tôi sẽ bỏ tù bạn"

Chương trình tiêm chủng của Philippines bắt đầu vào tháng 3. Nước này đặt mục tiêu tiêm vaccine Covid-19 cho 58 triệu người dân vào cuối năm nay.

Phát biểu trên truyền hình hôm 21/6, Tổng thống Duterte tuyên bố sẽ phạt tù công dân nước này từ chối tiêm vaccine phòng Covid-19, dù trước đó chính phủ tuyên bố việc tiêm chủng là tự nguyện.

"Bạn có thể chọn vaccine hoặc tôi sẽ bỏ tù bạn", Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte nói. “Đừng hiểu sai ý tôi, đang có một cuộc khủng hoảng ở đất nước này. Tôi chỉ bực tức vì người Philippines không quan tâm đến chính phủ”.

Tổng thống Philippines:

Lời tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh Philippines ghi nhận số lượng người tham gia tiêm chủng thấp tại một số điểm tiêm chủng ở thủ đô Manila. Trong khi trước đó, các quan chức y tế Philippines tuyên bố việc tiêm vaccine Covid-19 là tự nguyện, và người dân có thể lựa chọn tiêm hoặc không.

Trong bài phát biểu, Tổng thống Duterte cũng bảo vệ quyết định của ông về việc đóng cửa các trường học để ngăn chặn Covid-19 lây lan.

Ngày 20/6, Philippines ghi nhận 5.778 trường hợp mắc mới Covid-19, với 84 ca tử vong. Tính đến ngày 20/6, khoảng 6,3 triệu người dân Philippines đã được tiêm mũi thứ nhất vaccine Covid-19, chiếm khoảng hơn 4% tổng dân số. Ngoài ra, hơn 2,2 triệu người đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine, theo Statista. 

Thanh Mai

Giá vàng sẽ còn giảm trong tuần tới, tháo chạy hay mua vào?

Giá vàng sẽ còn giảm trong tuần tới, tháo chạy hay mua vào?

Dự báo thị trường tuần tới, theo nhận định của giới phân tích, tâm lý hoảng sợ bán vàng có thể kéo dài thêm một chút khi thị trường quay đầu giảm giá, nhưng đây sẽ là thời điểm nhiều người khác sẽ nhảy vào thị trường và tìm mua khi giá giảm.