Trả lời phỏng vấn với tờ Bild của Đức ngày 10/3, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky khẳng định ông sẵn sàng nhượng bộ hợp lý để kết thúc chiến tranh, nhưng phía Nga cũng phải sẵn sàng thỏa hiệp.
"Trong bất kỳ cuộc đàm phán nào, mục tiêu của tôi là chấm dứt chiến tranh với Nga. Và tôi đã sẵn sàng cho những bước đi nhất định", tổng thống Ukraine nói.
![]() |
| Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky - Ảnh: UKRINFORM |
Theo tường thuật của Hãng thông tấn quốc gia Ukrinform của Ukraine, Tổng thống Zelensky nhấn mạnh các thỏa hiệp (với phía Nga) có thể được thực hiện nhưng không được phản bội đất nước.
Ông Volodymyr Zelensky yêu cầu phía Nga phải sẵn sàng thỏa hiệp vì đây là cách duy nhất để thoát khỏi tình trạng xung đột quân sự hiện tại. Ông cho rằng cuộc chiến chỉ có thể kết thúc sau cuộc hội đàm trực tiếp giữa ông và Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Trước đó, ông Zelensky cho biết ông sẵn sàng điều chỉnh nguyện vọng gia nhập NATO đã được bảo đảm trong hiến pháp của đất nước ông, và thậm chí thỏa hiệp về tình trạng của khu vực Donbass.
"Chúng ta có thể tìm ra sự thỏa hiệp về số phận tương lai của các vùng lãnh thổ này", ông Zelensky nói. Ông cũng kêu gọi Tổng thống Putin bắt đầu đàm phán và thiết lập đối thoại.
Ngày 9-3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga khẳng định nước này không có mục đích lật đổ chính quyền Ukraine và bày tỏ hy vọng các vòng đàm phán tiếp theo sẽ đạt được nhiều tiến bộ đáng kể, theo Hãng tin Reuters. Ngoại trưởng Nga và Ukraine cũng có cuộc thảo luận trực tiếp với sự trung gian của Thổ Nhĩ Kỳ. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Erdogan cho biết ông hy vọng "cuộc gặp sẽ mở đường cho một lệnh ngừng bắn vĩnh viễn".






















Giá xăng có thể tăng 5.000-8.000 đồng/lít, Bộ Công thương kiến nghị giảm 50% thuế môi trường
Doanh nghiệp trong và ngoài nước vẫn kêu nhiều về thủ tục hành chính
Thị trường chứng khoán Việt Nam trong ngắn hạn sẽ chịu ảnh hưởng nhẹ bởi các sự kiện khủng hoảng
Có nơi đã xuất hiện tình trạng "thổi giá" gây "sốt ảo" quay lại
Bộ Y tế đề xuất bỏ hộ chiếu vaccine đối với người nhập cảnh
TPHCM sẽ xem xét cho F0, F1 đảm bảo sức khoẻ đi làm
Cùng chuyên mục
Đội tuyển Việt Nam giành 4 Huy chương Vàng Olympic Vật lý quốc tế 2026
Ba năm liên tiếp chinh phục HR Asia Awards, Vinmec chứng minh sức mạnh từ chiến lược phát triển con người
Đề xuất thu nhập tối đa 300 triệu đồng/tháng để thu hút Tổng công trình sư phát triển công nghệ chiến lược
Trường hè Toán học 2026: Gieo mầm đam mê khoa học, mở rộng cánh cửa STEAM cho nữ sinh
Quảng Ngãi quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV
Sun PhuQuoc Airways mở bán hai đường bay Hải Phòng - TP.HCM và Hải Phòng - Phú Quốc, ưu đãi tới 30% giá vé