Trần Thị Thanh Thúy xuất ngoại châu Âu nhận lương 6 tỷ đồng, truyền thông Trung Quốc lập tức ví với một siêu sao thế giới

“Khủng long 1m93” Trần Thị Thanh Thúy xác định thời gian đến Thổ Nhĩ Kỳ.

“Zhu Ting của Việt Nam”, đây là biệt danh mà truyền thông Trung Quốc đặt cho vận động viên Trần Thị Thanh Thúy của Việt Nam. Zhu Ting là siêu sao từng giành HCV Olympic 2016 và 2 lần vô địch World Cup bóng chuyền. Biệt danh này cho thấy truyền thông Trung Quốc đánh giá rất cao nữ VĐV của Việt Nam.

Về phía Thanh Thúy, cô sẽ lên đường sang Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 1/8 để thi đấu cho CLB Kuzeyboru. Như vậy, 4T sẽ không góp mặt ở SEA.V-League 2024. Hợp đồng của Thanh Thúy với CLB Kuzeyboru có thời hạn là 10 tháng.

Thanh Thúy xuất ngoại vào đầu tháng 8
Thanh Thúy xuất ngoại vào đầu tháng 8

Đáng chú ý theo tìm hiểu, Thanh Thuý sẽ nhận mức lương không dưới 250 nghìn USD (khoảng 6 tỷ đồng) trong 10 tháng thi đấu tại Kuzeyboru (Thổ Nhĩ Kỳ). Trước đó, Thúy nhận lương 200 nghìn USD/mùa ở PFU BlueCats (Nhật Bản). Đây cũng là mức lương kỷ lục của một vận động viên bóng chuyền Việt Nam khi xuất ngoại.

Ngoài ra, khi thi đấu ở Thổ Nhĩ Kỳ, Thanh Thúy sẽ được CLB Kuzeyboru cấp 1 căn hộ cao cấp. VĐV sinh năm 1997 còn được cấp 1 chiếc xe hơi, để di chuyển đi tập luyện hàng ngày.

Hải Đăng

Xuất sắc nhất khi xuất ngoại, Trần Thị Thanh Thúy vẫn vắng mặt ở đội tuyển bóng chuyền Việt Nam vì một lý do

Xuất sắc nhất khi xuất ngoại, Trần Thị Thanh Thúy vẫn vắng mặt ở đội tuyển bóng chuyền Việt Nam vì một lý do

Vận động viên Trần Thị Thanh Thúy không cùng đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đi tập huấn.