Trump sẽ làm gì trong những ngày cuối của nhiệm kì tổng thống?

Tổng thống Donald Trump quyết định đến thành phố Alamo, bang Texas để thăm tường biên giới với Mexico.

Ngày 12/1 là lần đầu tiên ông Trump lộ diện trước công chúng kể từ khi ông phát biểu trước người ủng hộ vào ngày 6/1. Nhiều người suy đoán, Tổng thống Trump sẽ phát biểu, nhấn mạnh đến nỗ lực chống nhập cư trái phép và quá trình thực hiện đúng cam kết trong vận động tranh cử cách đây 4 năm là xây “tường lớn và đẹp” dọc biên giới với Mexico.

Trump sẽ làm gì trong những ngày cuối của nhiệm kì tổng thống?

Người phát ngôn Nhà Trắng Judd Deere cho biết chuyến thăm Alamo ghi dấu mốc "hoàn thiện trên 644 km tường biên giới - một cam kết đã được hiện thực hóa" cũng như nỗ lực của chính quyền Tổng thống Trump trong "cải tổ hệ thống nhập cư".

4 năm qua, Trump đã rất mạnh tay trong xử lý nhập cư bất hợp pháp. Tuy nhiên, số người vượt biên trái phép tại biên giới phía Nam đang tăng trong những tháng gần đây. Cụ thể trong tháng 12/2020 đã phát hiện 74.000 trường hợp vượt biên trái phép ở biên giới Mỹ-Mexico, tăng 3% so với tháng 11/2020 và tăng 81% so với một năm trước đó.

Tổng thống đắc cử Joe Biden từng cho biết ông sẽ ngưng việc thi công tường biên giới nhưng vẫn lưu ý có khả năng xảy ra khủng hoảng tại biên giới nếu hành động quá vội vã.

Thanh Mai

Sau cuộc họp với phó TT Pence, TT Trump ban bố tình trạng khẩn cấp tại Thủ đô Washington DC

Sau cuộc họp với phó TT Pence, TT Trump ban bố tình trạng khẩn cấp tại Thủ đô Washington DC

Một nguồn tin từ Nhà Trắng cho biết, hai nhà lãnh đạo đã có một "cuộc trò chuyện vui vẻ" bất chấp thông tin trước đó cho rằng mối quan hệ...