Trung bình 5 vụ học sinh đánh nhau mỗi ngày, chỉ trong 1 năm học đã có gần 1.600 vụ việc học sinh đánh nhau

Thời gian qua, tình trạng bạo lực học đường đáng báo động, thu hút sự quan tâm của xã hội.

Theo số liệu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong một năm học, toàn quốc xảy ra gần 1.600 vụ việc HS đánh nhau (khoảng 5 vụ/ngày).

Phó giáo sư - tiến sĩ Đào Duy Quát - nguyên Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tư tưởng Văn hóa Trung ương (nay là Ban Tuyên giáo Trung ương) - cho biết rất nhiều sinh viên, học sinh có lệch chuẩn và lệch chuẩn nghiêm trọng trong cử chỉ, lời nói, hành vi ứng xử trong các mối quan hệ cơ bản của văn hóa học đường. Tình trạng bạo lực học đường, tình trạng mua bán, sử dụng ma túy, thuốc lắc trong lớp trẻ tăng cả quy mô và tính chất.

Bạo lực học đường đang là
Bạo lực học đường đang là "điểm nóng" thu hút sự quan tâm của dư luận.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông cho rằng cần xây dựng bộ tiêu chí về môi trường văn hóa trong trường học, quy tắc ứng xử của người học trong nhà trường.

Bên cạnh đó, xây dựng quy chế, nội quy hình thành các chuẩn mực về văn hóa đạo đức, hành vi ứng xử, xây dựng môi trường văn hóa học đường lành mạnh. 

Phó chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh gắn việc xây dựng và tổ chức thực hiện văn hóa học đường với việc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục. Tập trung xây dựng và hướng dẫn thực hiện các chuẩn mực về văn hóa đạo đức, hành vi ứng xử trong nhà trường, ngoài nhà trường và trên không gian mạng. Xây dựng bộ tiêu chí về môi trường văn hóa học đường xanh, sạch, đẹp, kỷ cương, an toàn, lành mạnh và thân thiện…

Thanh Mai

Hình ảnh vùng Tây Nam Trung Quốc thay đổi sau đợt hạn hán kéo dài

Hình ảnh vùng Tây Nam Trung Quốc thay đổi sau đợt hạn hán kéo dài

Cảnh quan của Trùng Khánh, một siêu đô thị bao gồm đất nông nghiệp xung quanh và những ngọn núi, đã bị biến đổi bởi một đợt nắng nóng kéo dài bất thường.