Trung Quốc bùng phát ổ dịch mới, lây lan 5 tỉnh khác

Tính đến ngày 28/7, Trung Quốc ghi nhận tổng cộng 84.060 ca nhiễm và 4.634 ca tử vong.

Ngày 29/7, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) cho biết nước này đã ghi nhận thêm 101 ca nhiễm đại dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (Covid-19) vào ngày 28/7, tăng lên từ 68 ca của một ngày trước đó. Trong số đó có 89 ca được ghi nhận ở phía Tây của Tân Cương và 1 ca ở Bắc Kinh. Các ca không có triệu chứng là 27 ca.

Cùng ngày, một ổ dịch mới ở TP Đại Liên đã lây lan sang 5 tỉnh khác, buộc giới chức ban bố các biện pháp phong tỏa mới, nâng tổng số ca nhiễm lên 84.060 ca nhiễm và 4.634 ca tử vong.

Trung Quốc bùng phát ổ dịch mới, lây lan 5 tỉnh khác

Mới đây, đặc khu trưởng Hồng Kông Carrie Lam cảnh báo nơi này đang đối mặt với nguy cơ dịch bùng phát rộng. 

"Chúng ta đang đối mặt với một làn sóng lây nhiễm cộng đồng diện rộng có thể khiến hệ thống y tế sụp đổ và nhiều người thiệt mạng, đặc biệt là những người lớn tuổi", bà Lam nói.

"Để bảo vệ sự sống còn của những người thân yêu, nhân viên y tế và Hồng Kông của chúng ta, tôi kêu gọi mọi người thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội và ở nhà nhiều nhất có thể" – bà Lam nói thêm.

Hong Kong cấm tụ tập quá 2 người nơi công cộng, ngừng các dịch vụ ăn uống ở nhà hàng và đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, kể cả những nơi trong nhà. Lệnh cấm chính thức có hiệu lực vào ngày 29/7. Hong Kong cũng thắt chặt quy định với thủy thủ đoàn và phi hành đoàn. Đây là những biện pháp quyết liệt nhất mà Hồng Kông từng ban bố, dự kiến kéo dài ít nhất 7 ngày.

Hồng Kông ghi nhận 106 ca nhiễm mới vào ngày 28-7, trong đó có 98 ca lây nhiễm cộng đồng, nâng tổng số ca nhiễm lên 2.880 ca, trong đó có 23 ca tử vong.

Thanh Mai

Vì sao Ngân 98 biểu diễn ở quán bar Hà Nội bị tuýt còi?

Vì sao Ngân 98 biểu diễn ở quán bar Hà Nội bị tuýt còi?

Sau vụ việc Ngân 98 "bày mông" trên phố, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội đã vào cuộc.