Tự hào vì con trai thi đại học điểm cao, bà mẹ sụp đổ trước cuộc gọi của cảnh sát: "Thằng bé không thể làm chuyện xấu hổ như vậy!"

Đến đồn cảnh sát, Lý Quyên thực sự nhìn thấy con trai Khưu Minh đang ngồi khép nép trong sợ hãi.

"Tôi chưa bao giờ sinh ra nó"-Đây là lời của người mẹ nói khi con trai ngồi trong đồn cảnh sát.

Chàng trai đến từ An Huy (Trung Quốc) đạt điểm 672 trong kỳ thi tuyển sinh đại học, được bố mẹ cho tiền đi du lịch. Nhưng cậu đã bị giữ lại ở sân bay, nguyên nhân khiến bố mẹ tức giận đến mức muốn “từ mặt”. 

Chàng trai này tên Khưu Minh, từ nhỏ đến lớn, mẹ cậu là Lý Quyên chỉ có một yêu cầu duy nhất là chăm chỉ học hành, ngoài ra không cần làm chuyện gì khác. Vì vậy, cậu chưa bao giờ động tay vào các việc nhà như rửa bát, lau sàn, giặt quần áo… kể cả đi đổ rác. 

Nhưng Khưu Minh là đứa trẻ hoàn hảo trong mắt Lý Quyên. Vì con trai rất ngoan ngoãn, Lý Quyên mỗi tuần cho con 300 NDT (hơn 990 nghìn đồng) tiền tiêu vặt. Khưu Minh dùng số tiền này vào việc mua sách hoặc tham gia các lớp học cải thiện năng lực, không bao giờ tiêu tiền bừa bãi.

Khưu Minh cũng thực hiện được tâm nguyện của bố mẹ. Từ tiểu học đến cấp ba, thành tích học tập của cậu luôn thuộc hàng giỏi nhất trường. Kỳ thi tuyển sinh đại học năm nay, đúng như mọi người mong đợi, cậu đạt số điểm khá tốt là 672 điểm. Đối với khu vực trấn huyện nhỏ, điểm số như vậy đã là rất giỏi, có thể vào được một trường đại học tốt.

Khi vợ chồng Lý Quyên biết điểm thi vào đại học của con trai, họ đã khóc trong sung sướng. Tối hôm đó, Lý Quyên nấu một bàn món ngon để ăn mừng, một nhà ba người vui vẻ, ấm áp bên nhau. 

Sau bữa tối, Lý Quyên nghĩ rằng con trai mình chưa bao giờ thư giãn một giây phút nào ngoài việc học nên đã thưởng 10.000 NDT (hơn 33 triệu đồng) để con đi du lịch.

Khưu Minh rất phấn khởi, lập tức chọn điểm đến du lịch là Vân Nam, bắt đầu lên kế hoạch cho chuyến đi và đặt vé máy bay trong đêm. Vài ngày sau, Khưu Minh thu dọn vali và lên máy bay đi Vân Nam. Nhìn dáng vẻ con trai vui vẻ, Lý Quyên không khỏi hạnh phúc và tự hào.

Tự hào vì con trai thi đại học điểm cao, bà mẹ sụp đổ trước cuộc gọi của cảnh sát:

Sau khi đến các điểm du lịch ở Côn Minh, Vân Nam, Khưu Minh đã chụp rất nhiều ảnh, đăng video lên TikTok. Cậu chia sẻ cảnh đẹp và niềm hạnh phúc với bố mẹ mình. Vợ chồng Lý Quyên rất vui khi nhìn thấy những nơi mà con trai đã thăm thú, hai vợ chồng càng cảm thấy món quà dành cho con thật sự xứng đáng.

Tuy nhiên, hôm Khưu Minh trở về, vợ chồng Lý Quyên đợi rất lâu tại lối ra sân bay nhưng không thấy con trai xuất hiện, cũng không liên lạc được điện thoại, hai người vô cùng lo lắng. Trong lúc bối rối, điện thoại của Lý Quyên reo lên. Hai vợ chồng tưởng rằng đó là cuộc gọi của con trai, nhưng đầu dây bên kia lại là người ở đồn cảnh sát, Lý Quyên gần như ngất đi.

Cảnh sát nói với Lý Quyên rằng Khưu Minh bị bắt quả tang khi đang lén lút chụp ảnh trong nhà vệ sinh nữ ở sân bay. 

"Không thể nào! Con trai của tôi luôn ngoan ngoãn và xuất sắc, không thể làm chuyện xấu hổ như vậy, các người có nhầm lẫn gì ở đây không?". Lý Quyên một mực không tin con trai mình lại làm ra chuyện xấu hổ như vậy.

“Chúng ta đến đó xem thế nào đã”-Chồng Lý Quyên ở bên cạnh nói. 

Tự hào vì con trai thi đại học điểm cao, bà mẹ sụp đổ trước cuộc gọi của cảnh sát:

Đến đồn cảnh sát, Lý Quyên thực sự nhìn thấy con trai Khưu Minh đang ngồi khép nép trong sợ hãi. Vợ chồng Lý Quyên cảm thấy mọi thứ như đang sụp đổ trước mặt. Bà mẹ cố lấy lại bình tình hỏi con trai: "Tại sao con lại làm điều này?".

Khưu Minh run rẩy nói với mẹ: "Mẹ, thực ra, con đã phải chịu rất nhiều áp lực học tập. Đến Vân Nam, con chỉ muốn tìm chút phấn khích mà thôi, nên đã chụp lén như vậy vài lần. Đến sân bay địa phương, con không chịu được nữa, nghĩ rằng mình sẽ không bị phát hiện, nên đã…”.

“Tôi chưa bao giờ sinh ra nó”. Lý Quyên không thể nghe thêm được nữa, cô xấu hổ và tức giận, bước tới tát con trai hai cái thật mạnh. Cảnh sát ngăn cô lại và nói: "Cô muốn dạy con thì về nhà mà dạy". Lý Quyên đỏ mặt tía tai vì nhục nhã.

Lý Quyên không còn cách nào khác đành phải nhẹ giọng thương lượng với cô gái tố cáo, nói rằng vì con trai còn trẻ dại bồng bột nên mong cô ấy rộng lượng bỏ qua và sẵn sàng bồi thường 2.000 NDT (hơn 6,6 triệu đồng). Thế nhưng cô gái không cần bồi thường và nhất quyết phải cho Khưu Minh một bài học thích đáng vì cậu đã đủ 18 tuổi.

Tự hào vì con trai thi đại học điểm cao, bà mẹ sụp đổ trước cuộc gọi của cảnh sát:

Lý Quyên lo lắng vì con trai chưa vào đại học mà đã phải chịu vết nhơ này, vậy thì tương lai về sau chắc chắn bị ảnh hưởng. Lý Quyên tiếp tục cầu xin cô gái, nói rằng chỉ cần cô không tố cáo thì xin lỗi hay bồi thường thêm tiền đều được. 

Tuy nhiên, cô gái nhất quyết không hòa giải. Lý Quyên mặc dù cảm thấy thương xót con trai, nhưng cô có thể hiểu được tâm trạng của cô gái. Cô tự trách mình đã không giáo dục con trai tốt, chỉ quan tâm đến việc học mà bỏ bê việc dạy dỗ ở những phương diện khác. 

Cuối cùng, Khưu Minh bị giam 10 ngày. Mặc dù sau khi có tiền án vẫn có thể vào đại học, nhưng cậu sẽ không vào được một số trường đại học tốt. Vết nhơ này sẽ không bao giờ được xóa sạch, và nó sẽ đi theo cậu suốt phần đời con lại. 

Lý Quyên nhìn con trai đang bần thần, chỉ có thể nói rằng: "Con trai, con phải chịu trách nhiệm về những sai lầm mà mình đã gây ra. Không ai có thể gánh chịu thay con, mà có muốn gánh thay cũng gánh không được".

Nguồn: Sohu

Trung Hạ

Bố mẹ ở nhà ăn cơm trắng với rau, con ra ngoài đãi bạn ăn linh đình, đây là kiểu nuôi dạy con tai hại nhất

Bố mẹ ở nhà ăn cơm trắng với rau, con ra ngoài đãi bạn ăn linh đình, đây là kiểu nuôi dạy con tai hại nhất

Nuôi dạy sai cách sẽ làm hại con của bạn, khiến con trở thành đứa trẻ ích kỷ và phù phiếm.