Vụ nữ sinh bị cô giáo cắt tóc giữa lớp: Gia đình có phản ứng gây bất ngờ

Phía gia đình không bức xúc vì chuyện con mình bị cắt tóc, đồng thời tỏ ra thông cảm với cô giáo

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền clip một nữ sinh lớp 10 trường THPT Đội Cấn, huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc bị cô giáo cầm kéo cắt tóc ngay giữa lớp

Sau sự việc, cô giáo đã nhận thức được lỗi sai và trách nhiệm của mình. Cô cũng đã đến gặp gia đình nữ sinh trong clip để nói chuyện.

Theo Vietnamnet, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc còn tiết lộ phía gia đình không bức xúc vì chuyện con mình bị cắt tóc, đồng thời tỏ ra thông cảm với cô giáo. Gia đình cũng cho biết đã nhiều lần nhắc nhở con về chuyện đầu tóc nhưng không có kết quả.

"Cô giáo đã có những hành vi, lời nói chưa đúng chuẩn mực. Cô cũng đã nhận thức lỗi sai và trách nhiệm. Giáo viên này nói cũng vì đã nhắc nhở nhiều lần nhưng học sinh không nghe, trong lúc nóng giận có hành vi bột phát chứ không phải ghét bỏ hay mâu thuẫn với học sinh", vị này nói.

Vụ nữ sinh bị cô giáo cắt tóc giữa lớp: Gia đình có phản ứng gây bất ngờ

Ông Nguyễn Việt Hà - đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc cho hay, qua xác minh ban đầu cho thấy nhà trường có quy định về trang phục học sinh gọn gàng, màu tóc tự nhiên nhưng vẫn xảy ra tình trạng một số học sinh để tóc khác màu qua Tết, đã xử lý nhưng chưa triệt để. Trong trường hợp này, cô giáo đã phối hợp cùng gia đình học sinh từ sau Tết Nguyên đán. Bản thân em học sinh cũng nhờ bạn cắt tóc vàng đi rồi nhưng vẫn còn sót lại. Tuy nhiên, việc giáo viên cầm kéo cắt tóc học sinh là sai bởi giáo viên không có nhiệm vụ làm như vậy.

Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc yêu cầu Ban Giám hiệu trường THPT Đội Cấn nhanh chóng ổn định tâm lý cho cả giáo viên, học sinh để các em ổn định học tập. Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc sẽ có văn bản chấn chỉnh toàn ngành để răn đe và giáo dục.

Thanh Mai

Bill Gates: 'AI có thể giảm bớt một số bất bình đẳng tồi tệ nhất trên thế giới'

Bill Gates: "AI có thể giảm bớt một số bất bình đẳng tồi tệ nhất trên thế giới"

Bài viết có tiêu đề "Thời đại của AI đã bắt đầu", phác thảo quan điểm của mình về tương lai của AI (trí tuệ nhân tạo).

Đọc nhiều nhất