Vụ véo tai, đánh học sinh trong lớp học: Trần tình của cô giáo trong clip

Cô Nguyễn H.H. chủ nhiệm lớp 2, trường Phan Chu Trinh, nơi xảy ra vụ việc đã trần tình với báo chí.

 

Cô H.H chia sẻ, ngành đã có quy định giáo viên không được phép đánh học sinh, thậm chí việc dùng thước gỗ gõ lên bàn học sinh cũng không được vì âm thanh từ thước phát ra sẽ ảnh hưởng đến tâm lý các em.

Vì vậy, theo cô H.H “dù nặng hay nhẹ, tôi thừa nhận là mình đã sai khi có biện pháp giáo dục học sinh chưa đúng. Tôi xin gửi lời xin lỗi tới toàn thể phụ huynh. Sai phạm của tôi tới mức độ nào hiện bên thanh tra quận đang xác minh, làm rõ và có kết luận. Mức độ vi phạm của mình tới đâu tôi sẽ chịu trách nhiệm tới đó”.

Cô giáo cũng cho biết, đoạn clip được đăng tải trên phương tiện thông tin truyền thông ghi lại vào tuần lễ đầu tiên của năm học 2019-2020. Ở thời điểm mới vào năm học mới, trong lớp có nhiều em còn chưa vào nề nếp, còn nói chuyện riêng nhiều…, do nóng vội nên cô đã có những hành động không phải, chứ bản thân không muốn bạo hành các cháu, gây thương tích cho học trò.

Vụ véo tai, đánh học sinh trong lớp học: Trần tình của cô giáo trong clip

 Cô giáo Trường Tiểu học Phan Chu Trinh  trao đổi với báo chí ngày 7/10

Cô H.H cũng băn khoăn, “tôi không hiểu sao thời điểm này phụ huynh lại tung clip trong khi đã phản ánh với trường vào ngày 9/9. Đến ngày 13/9 tôi đã bị trường tạm đình chỉ công tác và vụ việc đang được UBND quận xử lý. Hoạt động của lớp 2/11 đã được bàn giao cho trưởng khối 2 phụ trách”.

Trước đó, cô Nguyễn H.H là người từng viết đơn tố cáo một số sai phạm của hiệu trưởng nhà trường gửi lên quận Tân Phú. Và mới đây, ngày 22/8/2019, UBND Quận đã có thông báo về kết quả giải quyết tố cáo của cô liên quan đến những vấn đề sai phạm của hiệu trưởng nhà trường.

Liên quan đến sự việc nói trên, đại diện Trường Tiểu học Phan Chu Trinh cho biết, nhà trường đã họp cha mẹ học sinh thông tin đến phụ huynh và làm công tác tâm lý, tư tưởng để học sinh yên tâm học tập.

Quan điểm của nhà trường sẽ xử lý đúng mức sai phạm sau khi có kết luận của thanh tra, giáo viên sai đến đâu sẽ xử lý đến đó.

Trước đó, tối 5/10 các phương tiện thông tin đã đăng tải clip ghi lại hình ảnh cô giáo véo tai, đánh học sinh trong giờ học. Hình ảnh cô giáo trong clip được xác nhận là giáo viên chủ nhiệm lớp 2/11 của Trường Tiểu học Phan Chu Trinh.

Qua tìm hiểu được biết, ngay sau khi phụ huynh tố cáo lên nhà trường, trường đã tạm đình chỉ công tác đứng lớp của cô Nguyễn H.H và phân công công tác học vụ để chờ kết luận của thanh tra Quận Tân Phú.

H. Phong (GD&TĐ)

Bị 'sếp lớn' tra tấn qua điện thoại, 4 cô giáo ở Quảng Trị mất 66 triệu đồng

Bị "sếp lớn" tra tấn qua điện thoại, 4 cô giáo ở Quảng Trị mất 66 triệu đồng

4 nữ giáo viên tại huyện Gio Linh bị một người đàn ông lạ gọi đến, tự xưng là cán bộ thanh tra để uy hiếp, chiếm đoạt chục tỉ đồng.