Các bước đơn giản cho món khoai tây chiên với vỏ giòn tan

Khoai tây chiên không chỉ được trẻ em mà ngay cả người lớn cũng mê mẩn. Dưới đây là bí quyết để có được món khoai tây chiên vỏ giòn tan.

Chuẩn bị nguyên liệu

- Khoai tây: 500gr (chọn loại củ to đều, cầm chắc tay, không bị mọc mầm và còn tươi)

- Dầu ăn, tương ớt, muối và tiêu xay

Các bước đơn giản cho món khoai tây chiên với vỏ giòn tan

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế

- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành các thanh dài to bằng 1 ngón tay và ngâm trong nước muối pha loãng để ra hết nhựa, không bị thâm đen.

Các bước đơn giản cho món khoai tây chiên với vỏ giòn tan

Bước 2: Luộc khoai

- Đun sôi một nồi nước có thêm xíu muối rồi cho khoai tây vào trụng qua trong 30 giây đến 1 phút, vớt ra để ráo nước.

- Sau khi ráo nước, cho khoai tây để vào tủ mát khoảng 30 phút.

Các bước đơn giản cho món khoai tây chiên với vỏ giòn tan

Bước 3: Chiên khoai tây

- Đổ dầu ngập chảo, đun hơi nóng dầu thì cho khoai tây vào chiên sơ cho chín, khoai hơi vàng thì vớt ra để ráo. Khoai nguội thì cho vào tủ lạnh khi nào ăn thì lấy ra chiên lần 2.

Các bước đơn giản cho món khoai tây chiên với vỏ giòn tan

- Khi ăn thì lấy khoai trong tủ lạnh ra chiên tiếp, cho dầu vào chảo để lửa vừa, dầu nóng thì cho khoai vào chiên. Khoai lúc này sẽ chín vàng và giòn rụm.

- Chiên khoai xong rắc thêm xíu tiêu xay và xóc đều để có được vị cay cay và thơm của tiêu.

Các bước đơn giản cho món khoai tây chiên với vỏ giòn tan

VI AN (t/h)

Nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương