Lạ miệng với cơm thố thập cẩm Chirashi

Thưởng thức vị thanh khiết, tươi ngon của các loại hải sản hòa quyện với nước tương và chút cay nồng của mù tạt sẽ khiến cả nhà bạn thích thú!

Trong những ngày nắng nóng oi nồng, những món xào, chiên, rán nhiều dầu mỡ dễ khiến ta cảm thấy ngán. Hãy thử đổi bữa cho cả nhà bằng món cơ thố Chirashi kiểu Nhật? Thưởng thức vị thanh khiết, tươi ngon của các loại hải sản hòa quyện với nước tương và chút cay nồng của mù tạt sẽ khiến cả nhà bạn ngạc nhiên!

Chuẩn bị:

- 300 gram gạo Nhật 

- 1 muỗng canh giấm Nhật

- 2 muỗng cà phê đưỡng

- 1/2 muỗng cà phê nước

- Cá tươi các loại: phi lê cá hồi, phi lê cá ngừ, mực tươi, cá bóng mú, tôm tích, bạch tuộc, trứng cá hồi, trứng cavia, thịt ghẹ, trứng tôm

- Rong biển khô cắt nhuyễn

- Củ cải trắng bào mỏng

- 1 lá tía tô

- Gừng chua, nấm đông cô kho

- Nước tương, wasabi

chirashi
chirashi

 Cách làm:

- Vo sạch gạo và nấu thành cơm

- phi lê cá, mực tươi rửa sạch và cắt miếng vừa ăn

- Chần sơ tôm với nước nóng, lột bỏ vỏ và phần đầu

- Cho cơm vào thố, rải rong biển cắt nhuyễn lên trên. Tiếp theo xếp các loại cá lên trên cho đẹp. Củ cải trắng cuộn tròn trang trí cùng lá tía tô, gừng chua.

- Món ăn này dùng với nước tương Nhật, wasabi (mù tạt), ăn kèm gừng chua.

Cơm thố chirashi với màu sắc của các loại hải sản tươi trông vô cùng bắt mắt. Nguồn: sushibar-vn.com
Cơm thố chirashi với màu sắc của các loại hải sản tươi trông vô cùng bắt mắt. Nguồn: sushibar-vn.com

Ngọc Hiền (t/h)

Rau đay, món quê dân dã

Rau đay, món quê dân dã

Cuộc sống thôn quê đảo lộn nhưng kỳ lạ thay, hương vị quê mùa ngàn đời vẫn len lỏi sống, nồng nàn lan trong ký ức người Việt khắp mọi nẻo đường.