Trứng Onsen, biến tấu thú vị từ Nhật Bản

Một biến tấu thú vị với trứng, giúp người ăn thấy hết vị mịn và mềm mượt của trứng.

Trứng Onsen của Nhật, tên đầy đủ là Onsen Tamago, là một món trứng khá dễ làm. Onsen (suối nước nóng) Tamago (trứng), cách làm truyền thống của người Nhật là đặt trứng vào giỏ lưới buộc dây thả xuống suối nước nóng. Khoảng 70 độ C trong trên 30 phút. Một cách luộc chậm.

Trứng Onsen, biến tấu thú vị từ Nhật Bản

Và chúng ta thì làm thế này:

- Đun1 lít nước. Nước sôi bùng lên lập tức tắt bếp.

- Đổ vào nước 200ml nước lạnh. Cho nhẹ nhàng 4-6 quả trứng vào nồi, đậy nắp trong 17-18 phút.

- Sốt trứng gồm nước dùng daishi, mirin, nước tương. Đun hỗn hợp này sôi trên bếp.

- Việt Nam thì có thể thêm đường, gừng, hành tím, hành lá… theo khẩu vị.

- Trứng vớt ra, cho vào nước lạnh để dễ đập vỏ, đập từng quả vào bát nhỏ và rưới nước sốt lên trên.

Trứng Onsen, biến tấu thú vị từ Nhật Bản

Một cách ăn để thấy hết vị mịn màng, mềm mượt của trứng. Cũng dễ. Hãy thử ngay cả khi những ngày cách ly không còn.

Minh Vũ

Trứng cút sốt chua ngọt dễ làm, bé thích mê ly

Trứng cút sốt chua ngọt dễ làm, bé thích mê ly

Khi ăn trứng cút sốt chua ngọt, bạn sẽ cảm nhận được độ dai từ vỏ và mềm thơm bên trong, trứng ngấm gia vị chua ngọt, ăn rất "đã miệng".