Xào giả hạnh nhân

Món xào rau củ thanh tao, đẹp mắt, ngon miệng, thường thấy trên các mâm cỗ xưa, dễ "dụ" cho các bé cùng ăn.

Xào giả hạnh nhân, món xào rau củ thanh tao (không sột sệt sốt như nhiều món xào khác) đẹp mắt và ăn cũng rất ngon, là món mà mâm cỗ Hà Nội xưa thường có.

Nguyên liệu:

- Su hào, cà rốt, củ đậu mỗi thứ một ít, thái hạt lựu.

- 100gr giò lụa, 100gr tôm nõn tươi hấp chín, cả hai thái hạt lựu giống rau củ

- 50gr lạc rang xát vỏ, 1 củ hành tím băm nhỏ, 1 thìa cafe nước mắm, 1 chút muối

Ảnh minh họa: internet.
Ảnh minh họa: internet.

Thực hiện:

Đun nước sôi cho chút muối vào và chần rau củ chín tới. Chảo nóng cho thìa dầu ăn vào xào thơm hành băm, cho tôm vào xào trước rồi cho rau củ và giò vào, nêm nước mắm, muối, đảo nhanh tay, nhấc chảo ra thì cho lạc rang (đã tách nhân làm hai) vào trộn đều, cho ra đĩa rắc chút rau mùi, dùng nóng.

Các món xào thường dùng tỏi nhưng mẹ mình dặn xào giả hạnh nhân dùng hành khô để hương vị thanh tao phù hợp hơn. Món này rất dễ làm, đẹp mắt và rất dễ dụ các cô cậu bé ăn rau các mẹ ạ.

Trần Minh Hòa

Món ngon mỗi ngày: Cách làm món thịt ba rọi chiên giòn ngon khó cưỡng

Món ngon mỗi ngày: Cách làm món thịt ba rọi chiên giòn ngon khó cưỡng

Thịt ba rọi chiên giòn là món ăn dễ làm nhưng vô cùng hấp dẫn, được dùng ăn kèm với dưa chua hoặc rau luộc không hề ngán chút nào.