5 loại thực phẩm nên bổ sung vào thực đơn để giảm căng thẳng

Đừng bỏ qua việc áp dụng một chế độ ăn uống giúp cơ thể bạn kiểm soát căng thẳng.

Quả óc chó

Các nghiên cứu chỉ ra rằng ăn quả óc chó cũng có thể mang lại một số lợi ích trong việc kiểm soát căng thẳng. Quả óc chó gồm các chất dinh dưỡng hoạt tính sinh học và chất phytochemical. Trên thực tế, quả óc chó là loại hạt cung cấp nguồn omega-3 ALA ( axit alpha-linolenic) tuyệt vời.

Bơ là nguồn cung cấp magie tự nhiên và có bằng chứng cho thấy sự thiếu hụt magie có thể khiến cơ thể dễ bị căng thẳng hơn. Nếu bạn không phải là người thích ăn bơ, sô cô la đen, sữa từ sữa và các loại hạt cũng có thể cung cấp năng lượng cho cơ thể bạn bằng loại khoáng chất quan trọng này.

5 loại thực phẩm nên bổ sung vào thực đơn để giảm căng thẳng

Cá hồi

Cá hồi là một trong những nguồn thực phẩm tốt nhất cung cấp axit béo omega-3 DHA. "hất béo lành mạnh" trong chế độ ăn uống của bạn có liên quan đến khả năng phục hồi căng thẳng tốt hơn. Bạn cũng sẽ nhận được nhiều chất dinh dưỡng kiểm soát căng thẳng khác, bao gồm vitamin B và magiê trong cá hồi.

Trà xanh giảm lo lắng, căng thẳng

Một hợp chất được tìm thấy trong trà xanh là một axit amin gọi là L-theanine có liên quan đến việc cải thiện tâm trạng, nhận thức và giảm căng thẳng cũng như các triệu chứng giống như lo lắng.

Sô cô la

Tác dụng giảm căng thẳng của sô cô la có thể liên quan đến polyphenol, đã được chứng minh là làm giảm căng thẳng ở những người bị căng thẳng cao và những người có mức độ căng thẳng bình thường. Tuy nhiên, bạn sẽ không nhận được những chất polyphenol mạnh mẽ đó từ sô cô la trắng. Sô cô la có tỷ lệ ca cao nhiều hơn sẽ cung cấp cho bạn những polyphenol đó và thường có ít đường hơn.

Thanh Mai

Cổ phiếu ngân hàng giảm nhiệt, VN-Index kết thúc phiên trong sắc đỏ

Cổ phiếu ngân hàng giảm nhiệt, VN-Index kết thúc phiên trong sắc đỏ

Thị trường chứng khoán hôm nay (30/12) diễn biến tiêu cực về cuối phiên, VN-Index giảm 2,2 điểm (giảm 0,22%) xuống còn 1,007.09 điểm.