7 sai lầm mà các cặp đôi thường mắc phải dẫn đến mối quan hệ rạn nứt

Trải qua một cuộc chia tay chắc chắn không phải là một trải nghiệm thú vị. Mặc dù đôi khi lý do chia tay là khách quan nhưng vẫn có những cách để chúng ta hạn chế xảy ra xung đột trong mối quan hệ.

Bright Side đã thực hiện một số nghiên cứu và phát hiện ra một số sai lầm điển hình mà các cặp đôi thường mắc phải, khiến mối quan hệ lãng mạn bị rạn nứt.

1. Không chia sẻ những cảm xúc cho nhau

Dành thời gian chất lượng cho nhau là điều rất quan trọng cho một mối quan hệ. Những cặp đôi làm được điều này sẽ hài lòng hơn trong mối quan hệ của họ. Đó là bởi vì họ chia sẻ những trải nghiệm, cảm xúc khiến họ gần nhau hơn. Do đó, thiếu giao tiếp là một trong những lý do quan trọng nhất dẫn đến chia tay.

cap-doi1.jpg

Cần lưu ý rằng, hai bạn nên dành thời gian chất lượng cho nhau, chứ không phải thời gian số lượng. Nếu hai bạn xem một bộ phim cùng nhau hoặc chỉ ngồi trên cùng một chiếc ghế dài cả ngày nhưng cả hai đều bận tâm với công việc riêng thì cũng không có hiệu quả. Thay vào đó, hãy cố gắng tương tác với nhau, chẳng hạn như chơi trò chơi hoặc đi dạo cùng nhau.

2. Quá quen với hành động tốt mà đối phương làm

Vấn đề ở đây là bạn quá quen với những điều tốt mà đối phương làm, dần dần bạn coi đó là điều hiển nhiên. Nếu họ luôn giữ nhà sạch sẽ, đừng chỉ cho rằng đó là một phần của thói quen và không đáng để bạn thể hiện sự đánh giá cao hàng ngày. Mặc dù nó luôn luôn như vậy, đó vẫn là một nỗ lực hàng ngày mà đối phương dành cho bạn.

cap-doi2.jpg

Một nghiên cứu tiết lộ rằng, mọi người rất dễ chia tay với đối phương, nếu họ bắt đầu cảm thấy bị đánh giá thấp. Vì vậy, hãy tiếp tục ngưỡng mộ họ vì vẻ đẹp, khiếu hài hước hoặc lòng tốt của họ. Hãy nhớ liên tục đánh giá cao nó và tiếp tục thể hiện tình cảm một cách đầy đủ nhất.

3. Bạn luôn lập lá chắn để tránh bị tổn thương

Có thể bạn đã từng trải qua những giai đoạn khó khăn trong quá khứ và điều đó khiến bạn sợ hãi, bạn co mình và sợ bị tổn thương. Tuy nhiên, khi bạn cố né tránh chúng, bạn có thể khó cởi mở và tin tưởng người khác. Điều này rất quan trọng trong các mối quan hệ thân mật. 

cap-doi3.jpg

Bạn không để mọi người gần gũi đủ để họ biết bạn nhiều hơn. Do đó, bạn vẫn còn rất nhiều người lạ và không thể phát triển tình yêu và tình cảm sâu sắc.

4. Không tôn trọng không gian riêng

Dù cả hai có thân thiết và yêu nhau đến đâu thì mỗi người đều có những giới hạn của riêng mình. Đôi khi bạn cảm thấy tò mò và muốn đột nhập vào không gian riêng của đối phương. Tuy nhiên, điều đó là không nên, dù cho bạn có thiện chí là muốn hiểu thêm về đối phương chẳng hạn.

cap-doi4.jpg

Hãy cố gắng không xâm phạm và tôn trọng không gian riêng của đối tác. Ngoài ra, đừng xúc phạm nếu nhu cầu của họ không phù hợp với bạn.

5. Không chăm sóc tốt cho bản thân

Theo năm tháng, chắc chắn bạn sẽ thay đổi, nhưng không có nghĩa là bạn phải ngừng chăm sóc bản thân ngay khi tìm được một nửa của mình. Vì đối phương không có nghĩa vụ phải chăm sóc bạn, khi hai bạn chính thức quen nhau.

cap-doi5.jpg

Hãy tiếp tục đến phòng tập thể dục, ăn uống lành mạnh, nỗ lực phát triển bản thân và bất cứ điều gì khác bạn từng làm trước khi tìm thấy tình yêu.

6. Bạn luôn tự ti

Tự ti là một đe dọa lớn đối với mối quan hệ. Những người tự ti thường sợ bị từ chối và luôn làm bất cứ điều gì để có thể bảo vệ bản thân. Họ luôn nghĩ rằng mình không xứng với đối phương và không tin rằng, đối phương thực sự yêu mình.

cap-doi6.jpg

Vì vậy, họ cố gắng chuẩn bị tinh thần cho việc chia tay và không đóng góp đủ về mặt cảm xúc để duy trì mối quan hệ.

7. Luôn tránh các xung đột

Có vẻ như việc tránh xung đột sẽ giúp bạn không làm hỏng các mối quan hệ của mình. Tuy nhiên, trên thực tế, điều này không phải lúc nào cũng đúng. Nếu bạn cứ mãi tránh đi các xung đột, điều đó cso nghĩa là bạn che giấu cảm xúc thật của mình, phớt lờ nhu cầu của mình và cất đi sự thất vọng vì đối phương.

cap-doi7.jpg

Nhưng bạn không thể sống như vậy cả đời. Cuối cùng, bạn sẽ quá thất vọng và sẽ kết thúc nó. Xung đột đôi khi là cơ hội để bạn giải tỏa. Ở đây, chúng tôi khuyến khích giao tiếp. Vì đối tác của bạn không thể đọc được suy nghĩ của bạn, vì vậy bạn nên lên tiếng. Bằng cách này, cả hai có thể cùng nhau khắc phục các sự cố trong mối quan hệ.

AN DI