99 nghệ sĩ Việt được nhận 3,7 triệu hỗ trợ ảnh hưởng do Covid-19

Sở Văn hóa và Thể thao đã tiến hành chi trả cho 99 viên chức thuộc đối tượng hỗ trợ theo quy định, mỗi người 3.710.000 đồng.

Mới đây, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã thực hiện chính sách hỗ trợ đối với các viên chức hoạt động nghệ thuật gặp khó khăn mùa dịch khi làng giải trí gần như đóng băng giai đoạn này. Theo đó, có 99 viên chức hạng IV (bao gồm đạo diễn, diễn viên, họa sĩ) từ 6 Nhà hát trực thuộc Sở sẽ nhận được khoản tiền hỗ trợ là 3.710.000 đồng/người.

99 viên chức bao gồm trực thuộc Sở: Ca múa nhạc Thăng Lăng, Chèo Hà Nội, Cải lương Hà Nội, Nghệ thuật xiếc và tạp kỹ Hà Nội, Múa rối Thăng Long, Kịch Hà Nội. Mỗi viên chức nhận được hỗ trợ với số tiền 3.710.000 đồng.

Trong số những nghệ sĩ được nhận hỗ trợ lần này có những gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình như: Diễn viên Hồng Đăng, Thanh Hương, Ngọc Quỳnh, Thúy Hà, Thiện Tùng, Mạnh Cường, diễn viên - nhạc sĩ Phùng Tiến Minh (Nhà hát Kịch Hà Nội), ca sĩ Đông Hùng (Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long),...

  Diễn viên Thanh Hương

Diễn viên Thanh Hương

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đang tiếp tục lên danh sách, báo cáo và xin ý kiến của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để thống nhất về số lượng, đối tượng thụ hưởng là viên chức tại các đơn vị sự nghiệp công lập hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật thuộc cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn TP Hà Nội trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quản lý. Đến nay, danh sách đã có 302 người. Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã gửi công văn đến Sở Lao động, Thương binh và Xã hội về rà soát bổ sung các đối tượng bị ảnh hưởng, gặp khó khăn bởi dịch COVID-19 ngoài các đối tượng theo quy định tại Nghị quyết số 68/NQ-CP và Quyết định số 3642/QĐ-UBND trình cấp có thẩm quyền xem xét, phê duyệt.

Trước đó, vào hồi tháng 5, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch Nguyễn Văn Hùng đã có cuộc họp với 12 nhà hát thuộc Bộ để lắng nghe những khó khăn, vướng mắc mà các đơn vị quản lý đang gặp phải, cũng như đưa ra phương án tháo gỡ kịp thời.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho rằng những khó khăn, bất cập của ngành nghệ thuật biểu diễn, nhất là với một số lĩnh vực đặc thù như kịch, chèo tuồng, cải lương, múa, không chỉ tồn tại ở thời điểm này mà đã kéo dài nhiều năm. Bởi nghệ thuật truyền thống vốn chưa phải là nhu cầu giải trí ưu tiên của đông đảo tầng lớp khán giả. Thời gian qua, dưới tác động của đại dịch Covid-19, sân khấu càng bị ảnh hưởng nặng nề.

Thanh Mai

Hai em bé chào đời giữa mùa dịch được cha đặt tên là Cô Na và Cô Vy

Hai em bé chào đời giữa mùa dịch được cha đặt tên là Cô Na và Cô Vy

Do sinh thiếu tháng nên hai bé gái chỉ nặng lần lượt 2,6kg và 2,2kg. Trong đó bé nhỏ hiện đang cần chăm sóc thêm y tế.