Á quân thần tượng Bolero -ca sĩ Tô Ngọc Hà ra mắt MV nhạc trữ tình “Anh không yêu mùa xuân”

"Anh không yêu mùa xuân " là tác phẩm mới của nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung viết riêng cho giọng hát của ca sĩ Tô Ngọc Hà.

Là một người kỹ tính, nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung không dễ dàng gửi gắm đứa con tinh thần của mình nếu không chắc chắn tác phẩm sẽ được "cất cánh" bởi giọng hát mình sẽ lựa chọn. Nên thay vì thể nghiệm với nhiều giọng hát mới, nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung dành sự tin tưởng của mình cho ca sĩ Tô Ngọc Hà. Nói là duyên cũng đúng, nói là hợp tác "ăn ý" cũng không sai. Ca sĩ Tô Ngọc Hà đã không làm nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung thất vọng hát Nỗi nhớ, Nỗi nhớ 2, Kẹp tóc màu xanh...Trong đó có nhiều ca khúc Nguyễn Thành Trung viết riêng cho Tô Ngọc Hà, một kiểu "đo ni, đóng giầy" cho giọng hát của Á quân thần tượng Bolero.

Á quân thần tượng Bolero -ca sĩ Tô Ngọc Hà ra mắt MV nhạc trữ tình “Anh không yêu mùa xuân”

Anh không yêu mùa xuân là ca khúc thứ 4 trong nhóm ca khúc về bốn mùa của nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung, bao gồm: Mùa hè bỏng cháy, Thu trả cho đời và Mùa đông nhớ anh, đều do Tô Ngọc Hà thể hiện.

““Ca từ và giai điệu trong các tác phẩm của nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung nhẹ nhàng, dung dị, đầy chất thơ. Anh luôn biến hóa màu sắc âm nhạc trong những sáng tác của mình như thách đố ca sĩ, nhạc sĩ phối khí, nhưng cũng thể hiện khả năng sáng tác luôn mang đến những đổi mới thú vị của anh. Khi  gửi bài hát cho tôi, nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung thường nói  "thấy thích thì hãy hát". Còn tôi, mỗi  khi nhận bài hát từ anh, tôi vừa háo hức vừa trăn trở. Trăn trở vì phải làm sao qua ca khúc “nói hộ” được nỗi lòng của nhạc sĩ với người yêu nhạc. Còn háo hức là được thoải mái sáng tạo ca khúc của nhạc sĩ. Đôi lúc tôi cũng mạnh dạn “cãi” để ra được sản phẩm âm nhạc mà cả nhạc sĩ và tôi ưng ý nhất ”- ca sĩ Tô Ngọc Hà chia sẻ.

Á quân thần tượng Bolero -ca sĩ Tô Ngọc Hà ra mắt MV nhạc trữ tình “Anh không yêu mùa xuân”

Luôn tự nhận mình là làm nghệ thuật “tay ngang” và không muốn “lộ diện” trước truyền thông, công chúng, nhưng sau gần 20 năm theo đuổi sáng tác, đến nay nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung  đã có một “gia tài” các tuyển tập thơ và âm nhạc đáng kể, từ trữ tình, tự sự đến những ca khúc trẻ trung, sôi động; và những ca khúc viết về tình yêu quê hương, đất nước… Nhiều sản phẩm âm nhạc của nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung có sự tham gia của những nghệ sĩ tên tuổi như: NSND Quốc Hưng, ca sĩ Lê Anh Dũng, Quang Hà, Hoàng Tùng, Đông Hùng, Mai Diệu Ly,… Sau sự kết hợp với Thần tượng Bolero Tô Ngọc Hà với MV Anh không yêu mùa xuân, sắp tới nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung sẽ kết hợp với NSND Quốc Hưng giới thiệu tới khán giả một ca khúc mang đậm tính hào sảng Đất nước yêu người -chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và các ngày kỷ niệm lớn trong năm của đất nước.

3
3

Nguyệt Nhi

Nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung gây thương nhớ với ca khúc “Kẹp tóc màu xanh”

Nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung gây thương nhớ với ca khúc “Kẹp tóc màu xanh”

Nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung tiếp tục gây bất ngờ khi công bố tác phẩm “Kẹp tóc màu xanh” với sự thể hiện của giọng ca Á quân Thần tượng Bolero.