Gà trộn măng tây
Nguyên liệu:
- Thịt gà (phần ức trắng): 300gr
- Măng tây: 1 bó 300gr
- 1 búp xà lách, một trái ớt Đà Lạt xanh đỏ vàng tùy ý, cả ba màu càng đẹp. 100gr hành tím. Một thìa đường, 2 thìa dấm, 1 thìa dầu ăn, bột nêm tùy khẩu vị.
- Gà xé sợi. Măng tây luộc chín, vớt ra để nguội, tước bớt xơ. Cắt ngắn chừng 5cm.
- Ớt thái dọc, hoặc thái hạt lựu tùy ý. Hành tím xắt mỏng ngâm dấm trước cho đỡ hăng.
- Trộn đường, dấm, dầu ăn.
- Đặt xà lách xuống đáy bát (hoặc đĩa), xếp măng tây, thịt gà, sau đó hành tím và ớt Đà Lạt.
- Đổ hỗn hợp dấm đường lên trên và trộn đều.
Salad dưa chuột (dưa leo)
Lười đi chợ, thì nên để ít dưa leo trong tủ lạnh. Khi cần lấy ra 2 quả dưa leo, 1 quả cà chua, có cà chua bi nữa thêm vào cho đẹp mắt, nửa củ hành tây, mấy lát thịt xông khói, sốt mayonaise, có vài lá húng trang trí cho đẹp và thơm nữa càng tốt.
Cực đơn giản, rửa sạch dưa leo và cà chua bi thái lát mỏng, thịt xông khói chiên vàng thái hạt lựu, cà chua thái hạt lựu, hành tây thái hạt lựu (để lên ngăn đá khoảng 15 phút cho giòn và đỡ hăng), thái nhuyễn lá húng.
Trộn đều sốt mayonaise với cà chua và hành tây thái hạt lựu.
Xếp xen kẽ dưa leo và cà chua bi thái lát lên đĩa thành một viền tròn.
Cho hỗn hợp hành tây, thịt xông khói, cà chua thái hạt lựu trộn mayonaise vào giữa vòng tròn.
Thế thôi!
Tôm sốt đậu
Tôm, khoảng 100gr, bóc nõn, xắt hạt lựu.
Đậu phụ (2 miếng) luộc chín, xắt hạt lựu.
Đậu Hà Lan (hộp hoặc luộc chín).
Cà rốt (1 củ) luộc chín, bóc vỏ, thái hạt lựu.
Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành tỏi. Để lửa lớn cho tôm vào đảo săn lại, tiếp tục cho đậu phụ, đậu Hà Lan, cà rốt, thêm chút nước dùng, gia vị vừa đủ. Cuối cùng thêm chút bột năng hòa chút nước để món sốt sánh lại.
Cho ra đĩa, rắc hạt tiêu và hành mùi thái nhỏ!
Rất dễ làm, dễ ăn.
Thịt đông, món ăn độc đáo trên mâm cỗ Tết Việt
Thịt đông - nghe cái tên đã thấy “đông” về. Đây là món ăn duy nhất trong ẩm thực miền Bắc có dạng đông lạnh, không thể thiếu trong ngày Tết.