Bà Phạm Kim Dung: Không có "nụ" hay "hoa", chỉ có người phù hợp với tiêu chí của cuộc thi

Bà Phạm Kim Dung có những chia sẻ thú vị sau khi một mùa Miss Grand Vietnam nữa khép lại trong sự ủng hộ của nhiều fan sắc đẹp.

Ngày 26/8, Chung kết Miss Grand Vietnam 2023 khép lại và chủ nhân của chiếc vương miện chính là người đẹp đến từ Khánh Hòa - Lê Hoàng Phương. Đây là kết quả khiến phần đông người hâm mộ nhan sắc cảm thấy hài lòng. Và là một nhà tổ chức như bà Phạm Kim Dung, sự hài lòng, công nhận kết quả chung cuộc của khán giả chính là thành công to lớn.

Sau khi Miss Grand Vietnam 2023 kết thúc, chúng tôi đã có buổi trò chuyện với bà Phạm Kim Dung - Trưởng BTC Miss Grand Vietnam. Nữ doanh nhân đánh giá cuộc thi năm nay thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng và những thành công của Miss Grand Vietnam chính là bước chạy đà cho Miss Grand International 2023 được tổ chức tại Việt Nam sắp tới. Bên cạnh đó, bà Phạm Kim Dung cũng có những chia sẻ về Tân Hoa hậu Lê Hoàng Phương và những kỳ vọng dành cho Top 5 cuộc thi Miss Grand Vietnam năm nay.

Bà Phạm Kim Dung: Không có

Cảm xúc của bà thế nào sau khi một mùa Miss Grand Vietnam nữa khép lại?

Tôi cảm thấy rất vui bởi khán phòng của đêm Chung kết không còn một chỗ trống, khán giả bị "ép tim" bởi sự hấp dẫn của không gian âm nhạc, visual của đạo diễn Hoàng Nhật Nam cùng sự chuyên nghiệp của thí sinh. Chương trình được khán giả rất ủng hộ, lượng người theo dõi qua các nền tảng là rất đông, có những lúc mắt xem cùng lúc gần 1 triệu, một con số mơ ước của người làm show như chúng tôi.

Tôi nghĩ tính giải trí của cuộc thi Miss Grand Vietnam năm nay tiếp tục được tôn trọng một cách tuyệt đối và sự phấn khích của khán giả chính là niềm vui rất lớn đối với một nhà tổ chức. Bên cạnh đó, khi chung kết của một cuộc thi Hoa hậu khép lại mà Top 5 chung cuộc được công chúng ủng hộ 100% đã làm cho sự thành công của cuộc thi tăng lên gấp nhiều lần.

Đúng như dự đoán của nhiều fan sắc đẹp thì Lê Hoàng Phương và Bùi Khánh Linh sẽ nắm tay nhau chờ kết quả chung cuộc. Theo góc nhìn của bà, Lê Hoàng Phương có điểm gì nổi trội hơn Bùi Khánh Linh để đăng quang Hoa hậu?

Hoàng Phương đáp ứng đủ tiêu chí 4B của Miss Grand International là Brain - Beauty - Body - Business. Hiện tại Hoàng Phương là kiến trúc sư và đã có dự án kinh doanh với vài người bạn của cô ấy. Nhiều người cho rằng hạn chế của Hoàng Phương là ở độ tuổi nhưng với tôi, ở độ tuổi của Hoàng Phương, bạn đã làm được những điều cần phải làm. Hoàng Phương đã đi lên từ gian khó, điều này đã làm lay động trái tim của biết bao người biết về bạn.

Còn về so sánh Hoa hậu với Á hậu 1, tôi không bao giờ cho phép mình so sánh người này với người kia dù họ là người bình thường hay người nổi tiếng, đây lại là Hoa Hậu và Á Hậu 1. Bởi lẽ, mỗi người đều có sự đặc biệt riêng. Và các cô gái tham gia cuộc thi Hoa hậu thì cô nào cũng đã rất đẹp rồi. Cho nên việc chọn Hoa Hậu là chọn người nào phù hợp nhất với tiêu chí cuộc thi.

Bà Phạm Kim Dung: Không có

Trong đêm Chung kết, rất đông khán giả cổ vũ cho Lê Hoàng Phương, điều này có tạo áp lực cho BGK khi quyết định người đăng quang?

Chúng ta có thể thấy trong lần thi này, Hoàng Phương đã mang đến một phiên bản tổng hòa nhiều thứ. Chính bạn đã tạo nên nguồn cảm hứng lớn lao về sự phấn đấu, nỗ lực thì không bao giờ là muộn. Năm ngoái chúng ta có Quỳnh Châu, Tuyết Như, Mai Ngô... rất tuyệt vời và cũng được khán giả vô cùng ủng hộ. Năm nay việc khán giả ủng hộ cho Lê Hoàng Phương, Bùi Khánh Linh làm chúng tôi rất vui và hạnh phúc. Vì không chỉ chúng tôi nhìn thấy bạn ấy mà mọi người cùng nhìn thấy bạn có tiềm năng.

Song song đó, Hoàng Phương còn hoàn thành việc học để trở thành kiến trúc sư. Với tôi, đây là profile quá lý tưởng cho các cuộc thi Hoa hậu. Những điều Hoàng Phương đạt được trong các năm qua đã đưa bạn đến với kết quả cuối cùng của ngày hôm nay, bạn trồng cây, chăm bón tốt thì có ngày bạn sẽ hái trái ngọt. Sự ủng hộ của fan nhan sắc với Hoàng Phương là sự nhìn nhận về một nhân tố đã có quá nhiều nỗ lực nên với BGK đó là một niềm hạnh phúc.

Hoàng Phương là gương mặt có nhiều kinh nghiệm, khác biệt với những Hoa hậu trẻ và mới ở các cuộc thi do Sen Vàng tổ chức. Có nhiều ý kiến cho rằng BTC chọn Hoàng Phương để tránh việc Hoa hậu còn non nớt và chưa thích ứng kịp để trả lời trước công chúng. Bà có suy nghĩ gì?

Có dư luận nói rằng Sen Vàng chọn người mới chứ không chọn người có đã từng thi nhiều cuộc khác, vấn đề này tôi cũng đã trả lời nhiều lần. BTC và BGK không có ý định chọn "nụ" hay "hoa" mà chúng tôi chọn thí sinh phù hợp trong cuộc thi đó. Còn việc chọn người mới hay người có kinh nghiệm là do mọi người đang áp đặt suy nghĩ đó lên BTC và BGK thôi chứ không phải BTC và BGK có khái niệm đó. Với chúng tôi thì chỉ có Hoa Hậu, Á Hậu chứ không có khái niệm khác.

Bà Phạm Kim Dung: Không có

Khi chọn Lê Hoàng Phương thành Tân Hoa hậu, bà có kỳ vọng gì hành trình đương nhiệm cũng như thành tích của cô gái này tại Miss Grand International sắp tới?

Khi chọn một Hoa hậu thì chắc chắn BTC và BGK đều mong đợi cô gái đó sẽ hoàn thành sứ mệnh của mình, đó là truyền cảm hứng sống tích cực đến giới trẻ, hoàn thành mục tiêu mà cuộc thi đặt ra và đi thi quốc tế sẽ có kết quả tốt. Tuy nhiên quan điểm của tôi là đặt kỳ vọng nhưng không tạo áp lực. Tôi suy nghĩ rằng ở một giai đoạn cụ thể, mình cố gắng thể hiện tốt nhất, nhưng mình mạnh thì chắc sẽ có người mạnh hơn, cho nên mình phải luôn luôn phấn đấu. Đối với Hoàng Phương thì tôi thấy bạn gần như đạt được tiêu chí 4B của Miss Grand International, những điểm nào còn chưa hoàn hảo thì chúng tôi và bạn sẽ cùng cố gắng trong thời gian còn lại.

Vì Lê Hoàng Phương là người có nhiều kinh nghiệm nên sự chín chắn của cô gái này cũng là điều khiến bà yên tâm hơn trong việc lựa chọn?

Ở Hoàng Phương không chỉ có sự chín chắn mà là tổng hòa những điều Miss Grand International đang cần. Sự phấn đấu của Hoàng Phương trong một năm qua đã cho thấy bạn là cô gái nỗ lực, luôn luôn cố gắng. Bản thân tôi cũng như BGK kỳ vọng Hoàng Phương sẽ hoàn thành nhiệm kỳ cũng như trở thành cô gái có ích cho cộng đồng, cho xã hội.

Bà Phạm Kim Dung: Không có

Theo quan sát thì phần hô tên "đặc sản" ở mùa thi năm nay có sự tiết chế hơn mùa đầu, điều này khiến một vài ý kiến cho rằng nó không đủ chất của Miss Grand. Có thể thấy dù thay đổi nhưng vẫn khó chiều lòng khán giả. Bà và BTC đánh giá thế nào về câu chuyện này?

Tôi đánh giá phần hô tên năm nay vẫn tạo được sức hút riêng dù có nhiều khán giả vẫn thích tính "giải trí và phóng khoáng" của năm ngoái. Nhưng chúng tôi nghĩ nên phù hợp với số đông và văn hóa Việt Nam thì vẫn tốt và vẫn được yêu mến. Bên cạnh đó, BTC luôn luôn nhìn lại và cải thiện, nỗ lực hơn nữa những điều chưa hoàn hảo nhằm đáp lại mong đợi của khán giả. Thật ra nghề tổ chức sự kiện thì rất khó để đảm bảo phải đạt 10/10 điểm, sẽ vẫn còn số điểm nào đó để chúng ta phấn đấu đạt được cho hoàn thiện hơn.

Về câu hỏi ứng xử của Top 5 thì mọi người đánh giá đã thay đổi để gần gũi và có phần dễ hơn so với năm ngoái. Nguyên nhân của sự thay đổi này là gì?

Mỗi năm làm câu hỏi ứng xử thì BTC sẽ suy nghĩ theo một chủ đề và chủ đề đó nên là gần gũi với thí sinh. Trong cuộc thi, BTC và các thí sinh có nhiều buổi trò chuyện cùng nhau và chúng tôi thấy rằng các bạn năm nay hay quan tâm về bạo lực học đường, bình yên trong tâm hồn, về Ba, về Mẹ, bạn bè hay những cư xử với mọi người xung quanh nhau hằng ngày... Chúng tôi mới nghĩ tại sao phải hỏi những điều xa lạ để làm gì, trong khi tâm tư của các bạn luôn hướng đến những câu chuyện trong chính cuộc sống hằng ngày. Cho nên, năm nay chúng tôi chọn 5 câu hỏi trong phần ứng xử theo cùng một chủ đề, đó là sự bình yên trong tâm hồn, tình làng nghĩa xóm sớm, về mẹ và những điều mà ai cũng có thể bắt gặp mình trong đó.

Bà Phạm Kim Dung: Không có

Năm nay các lá thăm câu hỏi cũng để thí sinh tự bốc và trả lời. Có phải đây là động thái rút kinh nghiệm từ phần thi ứng xử gây tranh cãi của Mai Ngô ở Miss Grand Vietnam mùa 1? 

Mùa 1 cũng là mùa thi dễ thương và bùng nổ phần này mà. Tuy nhiên năm nay BTC thay đổi theo cách này là để đổi mới và tiết kiệm thời gian hơn. Năm ngoái thì phải qua 0h hôm sau mới đón được Hoa hậu nên BTC cũng tìm cách để rút ngắn thời gian để có Hoa hậu sớm hơn. Chương trình năm nay cũng đã cắt lược nhiều thứ và làm sao cho tiết tấu không bị chùng một giây phút nào.

Ở phần thi ứng xử, thí sinh Hồng Hạnh gây chú ý khi có màn "lật kèo" ở phút chót. Có người cho rằng đó là sự nhạy bén, nhưng có người bảo Hồng Hạnh chơi chiêu vì trước đó bạn là người thắng giải thuyết trình. Ngồi phía dưới theo dõi thì bà đánh giá như thế nào về phần thi này?

Chúng ta có thể nhìn cả quá trình của Hồng Hạnh ở đêm Chung kết thì từ khi vào Top 15, bạn đã khóc. Khi vào Top 10 rồi Top 5 thì bạn gần như không biết điều gì đang xảy ra và đi không nổi nữa rồi. Việc bạn đã quá xúc động và không thể bình tĩnh ở phần trả lời ứng xử cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên giây phút bạn ngừng lại rồi nói rất to, rất rõ sự bao dung của khán giả thì tôi cũng quá bất ngờ, phản ứng của Hồng Hạnh rất là tuyệt vời và BGK cũng rất hài lòng về câu trả lời đó.

Sau khi đăng quang tôi có hỏi bạn vì sao lại bật lên như vậy, Hồng Hạnh nói lúc đó em nhớ lời chị Dung hướng dẫn cho thí sinh ở năm 2022, chị Dung có nói là khi mình là thí sinh hoặc là người của công chúng thì sẽ có người yêu mến mình, có người không, đừng chờ đợi việc mọi người đều yêu mến mình, mà hãy luôn làm mọi việc hết lòng, nếu có điều gì chưa đúng thì hãy mong mọi người tha thứ và bao dung. Bỗng nhiên giây phút đó Hồng Hạnh nhớ lại điều đó và bật lên như vậy.

Miss Grand Vietnam 2023 là bước chạy đà cho Miss Grand International sắp tới. Chứng kiến khâu tổ chức của Sen Vàng, ông Nawat có chia sẻ hay nhắn nhủ gì với bà?

Ông Nawat thì rất yên tâm về cách tổ chức của Sen Vàng vì ông đã chứng kiến từ mùa 1 Miss Grand Vietnam đến nay. Thậm chí ở những cuộc thi khác của Sen Vàng, ông Nawat cũng có sự quan sát nên về năng lực tổ chức thì phía Miss Grand International đã nắm được. Trong lần sang Việt Nam này cũng là đợt khảo sát thứ 3, hiện tại các hạng mục và địa điểm tổ chức gần như đã chốt hơn 90%, chỉ còn chờ xem hành trình cuối sẽ đi như thế nào thôi.

Bà Phạm Kim Dung: Không có

Thanh Trung

Tổng duyệt trước giờ G Chung kết Miss Grand Vietnam: Thiên Ân xúc động, Chi Pu khoe eo thon, có 1 phần đặc biệt

Tổng duyệt trước giờ G Chung kết Miss Grand Vietnam: Thiên Ân xúc động, Chi Pu khoe eo thon, có 1 phần đặc biệt

Chỉ còn ít giờ nữa, Chung kết Miss Grand Vietnam 2023 sẽ chính thức diễn ra ở TP.HCM.