Bệnh nhân 34 "siêu lây nhiễm" âm tính 2 lần với Covid-19

Tính đến sáng ngày 2/4 Việt Nam ghi nhận 222 ca nhiễm virus Covid-19, trong đó có 64 người đã khỏi.

Theo Bộ Y tế, bệnh nhân 34 Đặng Thị Lynh Trang ở Bình Thuận không còn sốt, không ho, không khó thở và ăn uống bình thường. Bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với virus Covid-19, lần gần nhất là 30/3 vừa qua. 

Bệnh nhân 34 trước đó được coi là trường hợp siêu lây nhiễm khi lây cho nhiều người bao gồm những người thân cho gia đình, bạn bè, đối tác ở TPHCM, đồng nghiệp cùng công ty. Hiện 9 người điều trị ở Bình Thuận, phần lớn có kết quả xét nghiệm âm tính hai lần, 3 người đã xuất viện.  

Bệnh nhân 34

Việt Nam đã ghi nhận 222 ca nhiễm virus Covid-19, trong đó có 64 người khỏi bệnh, trong số bệnh nhân đang điều trị có 54 người có kết quả âm tính từ 1 - 4 lần.

Ngoài ra, 4 bệnh nhân nặng ở Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh đều có tiến triển. Chỉ còn một bệnh nhân đang thở máy, lọc máu, chạy ECMO (tim phổi nhân tạo), là bác gái của "bệnh nhân 17". Bệnh nhân người Anh sau khi bỏ ống nội khí quản ra đã tỉnh táo, ho khạc được đờm. Bệnh nhân 69 tuổi người Anh tỉnh táo và thở qua qua ôxy mask. Cả 3 bệnh nhân này đều đã nhận kết quả âm tính từ 1-2 lần.

Thanh Mai

Hình ảnh hoạt động đầu tiên của những trạm xét nghiệm dã chiến ở Hà Nội

Hình ảnh hoạt động đầu tiên của những trạm xét nghiệm dã chiến ở Hà Nội

Tính đến 31/3, Việt Nam ghi nhận 204 ca nhiễm Covid-19, trong đó Hà Nội đang ghi nhận số người nhiễm đứng đầu cả nước với 85 ca.