Trao đổi với Tiền Phong, Trung tướng Tô Ân Xô – Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05), Bộ Công an đã xác định, nhóm đối tượng thực hiện hành vi tấn công Báo điện tử VOV. Các nhóm này hoạt động rải rác từ Bắc vào Nam.
Ông Xô cho biết những thông tin lan truyền vụ tấn công VOV có liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng đều là suy diễn. Cho tới thời điểm hiện tại, chưa xác định được mối liên đới giữa nhóm hacker với bà Hằng.
![]() |
Trước đó, ngày 18/6, Bộ Công an đã xác lập chuyên án chủ trì, phối hợp công an các địa phương khẩn trương điều tra, truy vết, làm rõ tính chất vụ việc, xác định những người thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, đồng thời triệu tập lấy lời khai các đối tượng để làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định.
Ông Tô Ân Xô nhận định, các đối tượng hacker dùng chiến thuật DdoS, huy động hàng trăm nghìn máy để tấn công làm tràn băng thông khiến người đọc không thể truy cập.
Đại diện của Báo điện tử VOV cho biết, sau cuộc tấn công lãnh đạo báo đã vào cuộc chỉ đạo, khắc phục sự cố, hiện tại báo đã hoạt động ổn định. Đơn vị cũng tiếp tục đề nghị cơ quan chức năng điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng liên quan.






















Chính phủ mua lại 30 triệu liều vaccine AstraZeneca do VNVC nhập
Người mua nhà tại Hong Kong được tặng thêm tới 3.600 USD nếu tiêm vaccine COVID-19
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (19-20/6): Tây Nguyên, Nam Bộ chiều tối mưa rào và dông
Giá vàng sẽ còn giảm trong tuần tới, tháo chạy hay mua vào?
TPHCM xem xét tăng mức độ giãn cách, quyết tâm 1 tuần tới có thể khống chế được dịch bệnh
Một tài xế GrabBike ở TPHCM dương tính với SARS-CoV-2
Cùng chuyên mục
Sun Group được vinh danh "Dấu ấn Thương hiệu Việt hàng đầu"
Phụ nữ cơ sở góp phần “giữ lửa” cho sức khỏe cộng đồng
Vietjet với “Dấu Ấn Thương hiệu Việt Hướng đến Tăng trưởng xanh”
Phê duyệt Chương trình công nghệ chiến lược, hướng trọng tâm vào thương mại hóa sản phẩm
Chính phủ thành lập Hội đồng xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về khoa học và công nghệ
Ấn phẩm "Giới và Đời sống": Hạt nhân kết nối nữ trí thức