Thành phần:
- 1 củ sen khoảng 200gr cắt lát dày 1cm,
- 1 miếng bí đỏ 200gr, 1 thân bông cải xanh, 1 củ cà rốt cắt lát
- 50gr đậu ngự, 30gr hạt sen
- 150gr bún gạo lứt hấp chín
- Rau cải tùy chọn: cải cúc, cải thảo, cải ngọt
- Hành tím phi thơm dầu mè, muối biển, nước tương.
Ảnh minh họa: internet. |
Cách làm:
- Nước lèo: hầm củ sen, bí đỏ, thân bông cải xanh và đậu ngự với khoảng 700ml nước và muối trong khoảng 40 phút hoặc đến khi nước lèo đã ngọt, các loại củ chín mềm. Vớt bí đỏ và bông cải ra.
- Tiếp tục cho thêm cà rốt, hạt sen vào nồi nước, nấu chín vừa. Cho rau cải vào trụng chín sơ. Nêm nước tương tùy ý.
- Sắp bún ra tô, chan nước lèo và rau củ, đậu, hạt sen. Thêm hành phi, tiêu, ngò trang trí.
Những món ngon được chế biến từ Sen
Những món ăn được chế biến từ sen đều mang hương vị thơm ngon, độc đáo góp phần tạo nên sự phong phú và đa dạng cho nền ẩm thực Việt Nam.