Bộ GD-ĐT yêu cầu xác minh, xử lý nghiêm việc bé trai 11 tháng tuổi bị nhét giẻ vào miệng

UBND TP Thái Bình cũng đã có văn bản yêu cầu tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở mầm non tư thục Sao Việt.

Bộ GD-ĐT cho biết theo xác minh ban đầu, sự việc bé 11 tháng tuổi bị nhét giẻ vào miệng xảy ra tại lớp học được UBND phường Tiền Phong, TP Thái Bình cấp phép thành lập vào ngày 3-7-2020, do bà Lê Thị Hương Giang (33 tuổi, quê tại thôn Quang Lang Đông, xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) làm chủ, chịu trách nhiệm và chịu sự quản lý của Phòng GD-ĐT TP Thái Bình.

Cháu bé bị bạo hành bằng cách nhét giẻ vào miệng 
Cháu bé bị bạo hành bằng cách nhét giẻ vào miệng 

Theo Bộ GD-ĐT, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Bộ đã trao đổi nhanh với lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Thái Bình, yêu cầu phối hợp với các đơn vị chức năng TP Thái Bình khẩn trương xác minh, báo cáo vụ việc và có hình thức xử lý nghiêm.

Bộ GD-ĐT cho biết trước đó Bộ đã có nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về việc đảm bảo an toàn cho trẻ tại các trường mầm non, lớp mẫu giáo độc lập tư thục. Quan điểm của Bộ là xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 30-6, ông Nguyễn Viết Hiển, giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thái Bình, cho biết đã nhận được ý kiến chỉ đạo của Bộ GD-ĐT liên quan vụ việc và Sở cũng đã đề nghị các đơn vị liên quan khẩn trương vào cuộc làm rõ.

"Hiện cơ quan Công an TP Thái Bình đang làm việc với những người liên quan, nếu xác định có dấu hiệu hình sự chắc chắn sẽ khởi tố. Các đơn vị cũng đang làm rõ việc cơ sở mầm non tư thục này tuyển dụng người lao động không đủ điều kiện, tiêu chuẩn khi 'cô giáo' vẫn đang là sinh viên" - ông Hiển cho hay. 

Thanh Mai

Đọc nhiều nhất