Bộ trưởng Bộ GTVT lên tiếng về lô hàng gửi máy bay ghi tên mình

Những kiện hàng này xác định được vận chuyển trên chuyến bay VN7211 từ Hà Nội đi TPHCM chiều tối ngày 26/4/2021.

Mới đây dư luận xôn xao về một đoạn clip ghi lại cảnh hàng chục kiện hàng được đóng trong vỏ hộp rượu ngoài dán giấy bên ngoài ghi "Bộ trưởng Bộ X." trên băng chuyền hành lý sân bay Tân Sơn Nhất. Người nhận là Mr. Mạnh với số điện thoại kèm theo. Người liên quan đến lô hàng trên là Phạm Khắc Dũng - một nhân viên hợp đồng của Văn phòng Bộ GTVT.

Những kiện hàng trên băng chuyền sân bay Tân Sơn Nhất ghi tên
Những kiện hàng trên băng chuyền sân bay Tân Sơn Nhất ghi tên "Bộ trưởng Bộ GTVT"

Trả lời PV Dân trí về sự việc nói trên, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể khẳng định chắc chắn: "Đó không phải là hàng của tôi". Về việc nhân viên văn phòng hợp đồng mà dám mạo danh Bộ trưởng để gửi hàng hóa, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nói ngắn gọn: "Sự thật là sự thật. Sẽ xử lý nghiêm".

Trước đó, Chánh Văn phòng kiêm Người phát ngôn của Bộ GTVT Nguyễn Đức Trí cho hay: "Sau khi tiếp nhận thông tin và xác minh, Văn phòng Bộ GTVT xin khẳng định lô hàng này không hề liên quan đến đồng chí Bộ trưởng".

Các kiện hàng được đóng trong vỏ các thùng rượu chạy trên băng chuyền tại Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất - TPHCM bên ngoài ghi "Bộ trưởng Bộ GTVT" được gửi theo dạng ký gửi theo hành khách đi máy bay. Hành lý ký gửi được thực hiện theo quy định riêng của các hãng hàng không. Hành khách được gửi miễn phí theo chuyến bay một số lượng hàng hóa nhất định và không thuộc danh mục bị cấm. Tuy nhiên, nếu có nhu cầu, hành khách có thể bỏ tiền ra mua cước và không giới hạn số lượng hàng hóa ký gửi.

Đối với việc đóng gói hàng hóa, ghi địa chỉ hoặc biển tên nhận diện kiện phẩm… hoàn toàn do hành khách đi máy bay chủ động thực hiện. 

Thanh Mai

Hướng dân khai báo y tế sân bay tránh lúng túng ngày nghỉ lễ

Hướng dân khai báo y tế sân bay tránh lúng túng ngày nghỉ lễ

Qua 2 phương thức trang điện tử và ứng dụng, người dân đều có thể khai báo y tế cho chính mình và khai báo hộ người khác.