Bùi Anh Tuấn gây xúc động với ca khúc tưởng nhớ nạn nhân mất vì COVID-19

Nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ cho biết anh viết ca khúc này như nhắc nhớ mỗi chúng ta hãy luôn trân quý những điều xung quanh mình.

Ca khúc Mẹ ơi! Tết vạn dặm xa, do nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ sáng tác nói về nỗi đau mất mát người thân của một số gia đình không may có người mất do COVID-19. Anh cho biết anh mong muốn ca khúc này như nhắc nhớ mỗi chúng ta hãy luôn trân quý những điều xung quanh mình, đặc biệt là tình cảm gia đình.

Ca sĩ Bùi Anh Tuấn - người thể hiện ca khúc, chia sẻ đây là một trong những bài hát mang lại cho anh nhiều cảm xúc đặc biệt.

"Mình sống cảm xúc, thương mẹ và thương gia đình nên khi thể hiện ca khúc này có những lúc không kìm được cảm xúc, rưng rưng theo giai điệu và ca từ ca khúc" - Bùi Anh Tuấn chia sẻ.

Gây chú ý nhất là hoạt cảnh tái hiện hình ảnh các bệnh nhân chống chọi với bệnh tật, hình ảnh người con nhận hũ tro cốt của người thân từ nhân viên y tế.

Đạo diễn Trần Thành Trung chia sẻ: "Có lẽ đây là tiết mục đong đầy cảm xúc nhất của êkip suốt gần 10 năm thực hiện Gala Nhạc Việt. Từ lúc chạy chương trình đến khi quay, êkip đều thinh lặng nghẹn ngào. Tôi xúc động từ khi nghe bản demo lần đầu, đến bản thu âm chính thức, tôi lại càng thổn thức hơn".

  Người con đau đớn tột cùng khi nhận lại hũ tro cốt của người thân.

Người con đau đớn tột cùng khi nhận lại hũ tro cốt của người thân.

Biên đạo Shing Trần cho biết nhân vật đảm nhận vai diễn người con là Lương Giai Tiến đã truyền tải chân thật cảm xúc bởi chính Giai Tiến cũng mồ côi mẹ vì đại dịch COVID.

Mẹ ơi! Tết vạn dặm xa là một trong những tiết mục được đầu tư đặc biệt của Gala Nhạc Việt số 16 năm 2022 có chủ đề Xuân về gieo hy vọng. Chương trình Gala Nhạc Việt sẽ ra mắt khán giả từ ngày 14-1 trên YouTube Gala Nhạc Việt.

Thanh Mai

Bộ Văn hóa đề nghị dừng bắn pháo hoa, tổ chức lễ hội dịp Tết Nguyên đán 2022

Bộ Văn hóa đề nghị dừng bắn pháo hoa, tổ chức lễ hội dịp Tết Nguyên đán 2022

Ngành văn hóa đã trải qua 2 mùa Tết Nguyên đán (2020 và 2021) phải dừng các lễ hội đầu xuân, do ảnh hưởng của dịch bệnh.