Ca sĩ Thanh Thảo kể chuyện con té dập cằm, xước mặt, chân... nhưng câu chuyện sau đó khiến chị được khen tưng bừng chuyện dạy con

Với sự nuôi dạy kĩ lưỡng đó, con gái Thanh Thảo được đánh giá ngoan ngoãn nhưng rất mạnh mẽ và tự lập.

Thanh Thảo và doanh nhân Tom Han đón con gái đầu lòng Talia vào năm 2018. Kể từ khi lập gia đình và sinh con, Thanh Thảo hạn chế đi diễn để dành phần lớn thời gian chăm sóc gia đình. 

Mới đây, nữ ca sĩ chia sẻ một câu chuyện về con gái thu hút sự chú ý. Cô đăng loạt ảnh của con cùng những dòng tâm sự: "Mới hôm trước làm bộ hình kỷ niệm té dập cằm, còn chưa lành hẳn. Hôm nay làm bộ hình kỷ niệm trầy mấy vết ở mặt, xước 2 đường thật sâu ở chân. Cứ vài hôm là có vết thương, mỗi lần như vậy mẹ hỏi thì nhất định không nói là tại sao. Chỉ nói đúng 1 câu "Không sao đâu mẹ" nhưng gương mặt thì rất là đau, không dám khóc nhưng cứ đòi "Con muốn ôm mẹ, con muốn mẹ".

Cuối cùng nữ ca sĩ phát hiện ra, mỗi lần con té ngã, toàn là những lần đạp xe, chạy bộ, đá banh, leo núi, vận động với ba ở công viên. 

"Lần nào ba cũng cho con tự đứng lên để biết cách tự vệ cho những lần sau. Luôn nói là "Không sao hết, đừng khóc, chuyện nhỏ mà". Rồi lấy nước lau vết thương, thay bộ đồ khác là xong, chứ không bù lu bù loa lên làm con thêm hoảng sợ. Nhìn thấy ba cứng thì mẹ lại tức, giống như tại sao không xót con vậy đó, để con bị thương hoài. Lại còn dặn con giấu đừng cho mẹ biết, mẹ sẽ buồn đó, mẹ sẽ la đó. Có gì cứ nói với ba, ba sẽ lo cho con.

Làm con bé đến hôm nay vẫn chưa cho mẹ biết tại sao dập cằm hôm trước, trầy hết mặt và rạch 2 đường ở chân hôm kia, thậm chí là năm ngoái từ Mỹ bay về Việt Nam với cái cùi chỏ trầy xước, sưng tấy. Mẹ hỏi nhất định không nói tại sao?

Đồng ý là trẻ con vận động thể thao thì sẽ té ngã, mình bảo vệ con, nhưng cũng không nên vì sợ con té ngã mà không cho con chơi, nhưng mà lòng thì vẫn xót con lắm luôn! Có điều là phải thống nhất với chồng là không la con làm con sợ, không hốt hoảng lúc con té, bình tĩnh lau chùi vết thương, nhưng lần nào cũng là con bình tĩnh hơn cả mẹ. Con gái mà mạnh mẽ quá làm gì con ơi! Mong manh một chút có khi sẽ sướng hơn! Đúng không các mẹ?", nữ ca sĩ chia sẻ.

Ca sĩ Thanh Thảo kể chuyện con té dập cằm, xước mặt, chân... nhưng câu chuyện sau đó khiến chị được khen tưng bừng chuyện dạy con
Con gái Thanh Thảo
Con gái Thanh Thảo

Dưới phần bình luận, nhiều người hâm mộ khen ngợi cách dạy con tự lập của vợ chồng Thanh Thảo. Chỉ một việc đơn giản như cách dạy con khi con bị vấp ngã cũng góp phần hình thành nên tính cách của trẻ. Trẻ sẽ trở nên tự lập và ngoan ngoãn hơn nếu bạn hiểu được tâm lý của chúng và xử lý tình huống một cách khôn ngoan. Quá trình vấp ngã, sai lầm, thất bại sẽ giúp trẻ nhận thức đầy đủ về vấn đề. Đồng thời trẻ sẽ tăng thêm sức mạnh ý chí và biết ứng biến trong nhiều tình huống. 

Vợ chồng Thanh Thảo còn hợp nhau trong chuyện nuôi dạy con tính tự lập. Nữ ca sĩ từng chia sẻ: "Chúng tôi thống nhất với nhau là thương con nhưng không nuông chiều con, để con tự lập và biết cách tự ăn uống, vệ sinh cá nhân hay dọn dẹp sách vở, đồ dùng hàng ngày. Chúng tôi cũng tập cho con sự tự tin để con không bị nhút nhát, cho con đi dã ngoại thường xuyên để con khám phá thế giới xung quanh, tìm tòi và học hỏi để phát triển trí não cho con".

Với sự nuôi dạy kĩ lưỡng đó, con gái Thanh Thảo được đánh giá ngoan ngoãn nhưng rất mạnh mẽ và rất tự lập. Cô bé luôn thích chạy bộ, lái xe, bơi lội và chơi thể thao, thích tất cả các trò chơi vận động. Dù vậy, bé Talia cũng có máu nghệ thuật giống mẹ khi thích ca hát, nhảy múa, đánh đàn và điệu đà.

"Búp bê" Thanh Thảo tiết lộ con gái cô rất thông minh. Lúc mới hơn một tuổi, con đã biết đọc chữ cái, đếm số, phân biệt màu sắc và hình học. Con còn nghe và hiểu được 3 thứ tiếng Anh - Hoa - Việt và phân định được khi tiếp xúc với ba thì dùng tiếng Hoa, với mẹ thì dùng tiếng Việt.

Hiểu Đan