Cao Sao Vàng Việt Nam được bán với giá 1,4 triệu/hộp tại Hàn Quốc

Cư dân mạng có chia sẻ hình ảnh hộp Cao Sao Vàng được bán ở Hàn Quốc và Nhật Bản với giá bán "khủng" khiến ai cũng bất ngờ.

Thời gian vừa qua, sản phẩm cao Sao Vàng của Việt Nam bỗng dưng trở nên hot hơn bao giờ hết đối với cộng đồng mạng thế giới. Đặc biệt nếu ở Việt Nam, một hộp cao giá vài nghìn đồng thì ở nước ngoài, giá của một hộp cao lại đắt hơn gấp vài chục lần.

Cụ thể, mới đây, cư dân mạng đã chia sẻ hình ảnh hộp cao Sao Vàng được bán ở Hàn Quốc và Nhật Bản với giá cao ngất ngưởng. Giá bán trên sàn điện tử Coupang đang dao động từ 29,530 Won cho hộp 9gram và 71,900 Won cho hộp 10gram tương đương từ 613,784 đồng đến 1,494,450 đồng và trên Amazon Nhật là 1100 Yên tương đương 242.000 đồng.

  Cao Sao Vàng trên website thương mại điện tử Hàn Quốc.

Cao Sao Vàng trên website thương mại điện tử Hàn Quốc.

  Trên trang bán hàng của Nhật Bản.

Trên trang bán hàng của Nhật Bản.

Dù không có nhiều thông tin về sản phẩm trong phần giới thiệu ở website nhưng lại có khá nhiều hình ảnh chi tiết từ phần hộp thiếc cho tới thành phần và hướng dẫn sử dụng.

Trước đó, cao Sao Vàng cũng xuất hiện như một ngôi sao trong một video của một nhóm thanh niên Nga. Nhìn ban đầu tưởng chừng như đây là quảng cáo về thời trang đình đám, hóa ra nhân vật chính lại là hộp cao Sao Vàng do người mẫu nước ngoài cầm trên tay. Đoạn video ngay lập tức thu hút sự chú ý và nhận được phản ứng tích cực. Điểm thú vị trong một vài lời bình luận phía dưới video là câu nói: "Họ mở nó dễ dàng làm sao".

Cao Sao Vàng vốn là một sản phẩm quen thuộc với người Việt Nam từ khá lâu. Thời kỳ trước, nhiều người Việt sang Đông Âu làm việc và sinh sống, với thời tiết lạnh họ phải mang theo cao Sao Vàng để làm nóng cơ thể. Cũng từ đó,  cao Sao Vàng được người dân một số nước Đông Âu biết tới và yêu thích.

Cao Sao Vàng sản xuất từ sau năm 1954, được điều chế có tác dụng hiệu lực với thủ pháp xoa trên các huyệt giúp điều trị các triệu chứng như chóng mặt, nhức đầu, cảm cúm, sổ mũi, đau bụng, buồn nôn, say tàu xe, bị muỗi và côn trùng đốt... Ngoài ra, cao sao vàng còn hỗ trợ giảm đau cứng cơ, đau lưng, xóa tan vết bầm tím nhanh chóng. 

Thanh Mai

Bảng giá đất thị trấn Tây Đằng, Ba Vì - Hà Nội giai đoạn 2020 - 2024: Cao nhất 5 triệu đồng/m2

Bảng giá đất thị trấn Tây Đằng, Ba Vì - Hà Nội giai đoạn 2020 - 2024: Cao nhất 5 triệu đồng/m2

Theo bảng giá đất Hà Nội giai đoạn 2020 - 2024 tại thị trấn Tây Đằng, các tuyến đường tiếp giáp QL32, đường ĐT 412 có giá đất ở cao nhất.