ChatGPT là gì?

Hiện tại, một số hội nhóm trong nước có chia sẻ các tài khoản đã được kích hoạt để mọi người có cơ hội trải nghiệm.

Công cụ trả lời bằng AI ChatGPT của startup OpenAI đang trở thành nội dung được quan tâm. Nhiều người dùng có nhu cầu tạo tài khoản OpenAI để trải nghiệm công cụ trí thông minh nhân tạo này.

ChatGPT hay với tên gọi đầy đủ là Chat Generative Pre-training Transformer - một chatbot do công ty khởi nghiệp OpenAI phát triển. ChatGPT có thể được hiểu đơn giản là một AI (trí thông minh nhân tạo). 

ChatGPT là gì?

ChatGPT có thể trả lời lưu loát đầy đủ các câu hỏi mà bạn đưa ra, bất kể là thắc mắc về lĩnh vực gì, ngoài ra còn có thể làm thơ, soạn nhạc, viết thư, thiết kế và thậm chí là cả sửa lỗi trong lập trình. 

Hiện ChatGPT vẫn đang được thử nghiệm miễn phí. Để đăng ký dịch vụ này, người dùng cần truy cập chat.openai.com và làm theo hướng dẫn. Tuy nhiên, giải pháp của công ty Mỹ hiện vẫn hạn chế truy cập từ một số quốc gia, trong đó có Việt Nam. Ngay từ bước tạo lập đầu tiên, người dùng không thể dùng số điện thoại của mình để nhận mã OTP xác nhận.

Để tự mình đăng ký dịch vụ ChatGPT, người dùng cần tìm giải pháp thay thế bằng số điện thoại các quốc gia có hỗ trợ. Người dùng còn có thể tìm đến các dịch vụ cho cung cấp số điện thoại ảo để nhận mã OTP đăng nhập. Có nhiều giải pháp được cung cấp. Một số website cho dùng miễn phí số ảo nhưng những nền tảng này thường có kho số hạn chế, máy chủ chậm trễ khi nhận mã xác nhận, lãng phí thời gian chờ đợi. Ngoài ra, các thuê bao miễn phí thường đã có người lấy đăng ký trước, ít cơ hội thành công.

Có nhiều dịch vụ cho thuê số điện thoại ảo để đăng ký dịch vụ như Avoxi, Easyringer, Phonepool, Openphone. Giá cho việc nhận SMS xác nhận OpenAI vào khoảng 1-3 USD. Đổi lại, khách hàng tiết kiệm thời gian và đăng ký tài khoản dễ hơn. Để tránh các vấn đề phát sinh, người dùng nên cài đặt thêm VPN, nối với quốc gia đã mua số khi đăng ký trên OpenAI.

Dù được đánh giá là "thông minh" nhưng các câu trả lời của ChatGPT đôi khi vẫn chưa được chính xác. Việc một tài khoản được dùng bởi nhiều cá nhân khiến quá trình xử lý bị chậm lại, đôi khi xảy ra giật lag, không có câu trả lời. Ngoài ra, số lượng lớn chủ đề được tạo ra trên một tài khoản miễn phí khiến việc quản lý, tìm lại nội dung cũ khó khăn hơn.

Hiện trên mạng xã hội Facebook đã có các hội nhóm hỗ trợ đăng ký cũng như cho mượn miễn phí các tài khoản ChatGPT để trải nghiệm như Tâm sự con sen, Cộng đồng ChatGPT Việt Nam, ChatGPT Việt Nam,... Tại đó, chủ đề ChatGPT cũng được bàn luận vô cùng sôi nổi.

Chatbot này nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng, liên tục lọt nhóm từ khóa tìm kiếm nhiều nhất trên Google Việt Nam những ngày qua. 

Thanh Mai

Giảm 30% tiền thuê đất cho đối tượng bị ảnh hưởng bởi COVID-19

Giảm 30% tiền thuê đất cho đối tượng bị ảnh hưởng bởi COVID-19

Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 07/NQ-CP giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước của năm 2022 đối với tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.