Cô gái nước ngoài trộn bát phở thành hỗn hợp "khó tả", dân mạng Việt hốt hoảng: "Giờ thì đã hiểu nỗi đau của người Ý"

Rất nhiều cư dân mạng Việt cảm thấy khó chịu khi món phở được biến tấu thành một món khác hẳn và rất... khó hiểu.

Tương tự như món pizza đối với người Ý, phở đối với người Việt cũng là một món ăn vô cùng quan trọng trong nền ẩm thực, là niềm tự hào của chúng ta khi sánh vai cùng các nước bạn trên nền ẩm thực quốc tế. Có lẽ vậy mà khi có những vị du khách ăn phở theo các "khác người", thậm chí là biến tấu theo kiểu rất khó hiểu, các cư dân mạng đều tỏ ra vô cùng bức xúc. 

Điển hình như vừa mới đây, đoạn clip một vị khách Tây đã trộn bát phở bò theo sở thích riêng, nhưng lại biến món phở thành một món khác hẳn và có phần "khó tả" thì dân mạng Việt đã cảm thấy rất khó chịu.

Clip: Cô gái nước ngoài ăn phở theo cách rất khó hiểu (Nguồn: TikTok)

Theo đó, vẫn là một bát phở bò thông thường, sau khi cho thịt bò vào chần tái, thay vì thêm gia vị và thưởng thức thì cô gái này đã chắt bỏ hết nước đi. Sau đó, cô bắt đầu quá trình "chế biến" món phở theo sở thích của mình. Đầu tiên, cô thêm rất nhiều tương đen. Kế đên là rất nhiều tương ớt, rồi tới một chút rau thơm. Cuối cùng, trong sự kinh ngạc của rất nhiều người xem, cô liên tục vắt thêm chanh, số lượng chanh có lẽ cũng phải nhiều hơn 1 quả. Cuối cùng, cô gái trộn tất cả những gì có trong bát lên và ăn nó.

Cô gái nước ngoài trộn bát phở thành hỗn hợp

Dẫu vẫn biết mỗi người có một khẩu vị và thói quen ăn uống riêng, thế nhưng cách ăn phở của cô gái này dường như đã đi quá xa so với món phở nguyên bản, không những thế còn làm biến mất luôn hương vị đặc trưng của món phở. Bởi vậy, các cư dân mạng cảm thấy vô cùng bức xúc.

Bên dưới clip này xuất hiện rất nhiều bình luận bày tỏ sự khó hiểu, khó chịu... Trong đó có không ít người Việt bất lực bày tỏ rằng: "Đã hiểu nỗi đau của người Ý". Điều này là một cách so sánh, giống như câu chuyện món pizza nguyên bản của người Ý vốn không có dứa trong thành phần. Và với sự khắt khe, khó tính trong ẩm thực của họ, thì việc cho dứa vào pizza là không thể chấp nhận được, nhất là với biến thể Hawaii (vô cùng nhiều dứa!). 

Sự so sánh trên cũng ngầm cho biết thái độ của các cư dân mạng Việt với cách trộn phở trong clip trên là khó chấp nhận bởi làm ảnh hưởng tới hương vị, hình ảnh món phở. 

Cô gái nước ngoài trộn bát phở thành hỗn hợp

Một số bình luận của cư dân mạng: 

- Giờ thì tôi đã hiểu nỗi đau của người Ý khi pizza bị thêm dứa.

- Đã hiểu nỗi đau của người Ý.

- Cho thêm chỗ chanh kia thì vị nó chua loét rồi chứ còn gì là phở nhỉ? 

- Không hiểu ai bày cho cô ấy cách ăn phở như thế.

- Lại còn chắt nước dùng đi thì chịu... 

Bên cạnh đó, vẫn có một vài ý kiến cho rằng đó có thể là khẩu vị riêng của cô gái, nếu không ảnh hưởng đến ai thì cũng không nên chỉ trích quá nặng lời.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này? 

Hạ Linh

'Ma nữ Thái Lan' Mai Davika đội nón lá, ngồi ăn phở Việt khiến người hâm mộ mê mệt

'Ma nữ Thái Lan' Mai Davika đội nón lá, ngồi ăn phở Việt khiến người hâm mộ mê mệt

Ngoài nhan sắc đẹp hút hồn, ngôi sao Thái Lan - Mai Davika còn khiến fan thích thú khi đội nón lá, thưởng thức phở Việt tại sân bay.