Công thức chế biến món vịt nướng giả cầy nhanh gọn đơn giản

Với nguyên liệu từ vịt, chỉ với vài bước đơn giản là đã có món vịt nướng giả cầy thơm ngon, hấp dẫn, để chiêu đãi cả gia đình.
Vịt nướng giả cầy thơm ngon: Nguồn Internet
Vịt nướng giả cầy thơm ngon: Nguồn Internet

Chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn vị 1 con vịt 1,5kg. 1 ít riềng, 2 củ hành tím, 3 tép tỏi, 1/2 thìa cà phê bột nghệ, 1/2 thìa ớt bột, 2 thìa mắm tôm, 2 thìa mẻ, 1,5 thìa đường, 2/3 thìa muối, 2 thìa rượu trắng, 1 thìa dầu ăn.

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế vịt

Thịt vịt làm sạch, thui hoặc nướng sơ cho vàng da, rửa lại bằng gừng và rượu trắng cho hết mùi. Rút xương vịt, cẩn thận rách da bên ngoài, lau khô thịt vịt.

Bước 2: Ướp vịt

Ướp thịt vịt cùng 3 nhánh sả băm nhuyễn, 1 ít riềng, 2 củ hành tím, 3 tép tỏi, 1/2 thìa cà phê bột nghệ, 1/2 thìa ớt bột, 2 thìa mắm tôm, 2 thìa mẻ, 1,5 thìa đường, 2/3 thìa muối, 2 thìa rượu trắng, 1 thìa dầu ăn. Ướp trong 1-2h.

Bước 3: Hấp vịt

Cuộn tròn từng miếng thịt lại, dùng dây bó chặt, càng chặt thì miếng thịt thu được càng chắc, càng đẹp. Cho vào nồi hấp chín. Hấp thịt mục đích để cho các sớ thịt dính vào nhau, khi cắt da từng lát tròn đẹp hơn. Để thịt thật nguội, tháo dây cuộn thịt

Bước 4: Nướng vịt

Nướng hoặc áp chảo từng cuộn thịt cho vàng ươm lớp da bên ngoài và miếng thịt khô lại thái mỏng, xếp ra đĩa, ăn kèm mắm tôm và các loại rau yêu thích  

Vịt nướng giả cày: Nguồn Internet
Vịt nướng giả cày: Nguồn Internet

Hoàng Toàn

5 loại “rau biển” chứa cả kho báu dinh dưỡng và hoạt chất sinh học tốt cho sức khỏe, nữ giới càng nên ăn thường xuyên

5 loại “rau biển” chứa cả kho báu dinh dưỡng và hoạt chất sinh học tốt cho sức khỏe, nữ giới càng nên ăn thường xuyên

Ngoài hải sản, chúng ta có thể tìm thấy nhiều thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe khác từ biển.