Ttrong cuộc họp diễn ra vào chiều tối qua (23-8) của Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP Đà Nẵng, ông Nguyễn Văn Quảng (Bí thư Thành ủy Đà Nẵng) cho rằng, Đà Nẵng đã có những tín hiệu khả quan khi 2 ngày liên tiếp số ca dương tính có chiều hướng giảm. Dù vậy, các quận, huyện vẫn phải tiếp tục tăng cường giám sát chặt chẽ, rà soát, giãn cách số F1.
TP thống nhất thí điểm việc phát các kít test nhanh COVID-19 để người dân phường Hòa Cường Nam (quận Hải Châu) tự test, tuy nhiên phải có hướng dẫn, kiểm tra của ngành y tế.
![]() |
Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho rằng số ca mắc có giảm nhưng tình hình còn phức tạp, công tác điều tra dịch tễ vẫn còn gặp nhiều khó khăn, vẫn có tình trạng bỏ sót F1. Vì vậy ông Chinh yêu cầu công an phải phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng trong quá trình điều tra dịch tễ và các quận, huyện không cứng nhắc, máy móc, khi có vướng mắc cần phải xử lý ngay.
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh yêu cầu các địa phương quan tâm đến số học sinh, sinh viên và lao động thuê trọ để có sự hỗ trợ kịp thời.
Ngoài ra, ực lượng shipper cung cấp hàng hóa cho người dân là hoạt động quan trọng, nhằm đảm bảo công tác an dân khi dịch đang diễn biến phức tạp nên phảichuyên nghiệp hơn để cung ứng kịp thời lương thực thực phẩm cho người dân. Việc kiểm soát tốt công tác quản lý shipper với các yêu cầu nghiêm về chống dịch, shipper nào không chấp hành thì xử lý nghiêm.




















Siêu thị đầy ắp hàng hóa vắng bóng người mua
Nhiều người vay tiền mua nhà, mua xe chật vật xoay sở trả nợ hàng tháng
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (23-24/8): Tây Nguyên, Nam Bộ mưa to đến rất to
Nhu cầu mua sắm dụng cụ cắt tóc tại nhà tăng mạnh mùa giãn cách
TPHCM triển khai “đi chợ hộ" người dân như thế nào!
Đưa 1000 quân nhân từ Hà Nội vào TPHCM bằng máy bay
Cùng chuyên mục
Khám phá “kinh đô wellness” chuẩn quốc tế cho giới thượng lưu giữa lòng Vinhomes Hải Vân Bay
Vui-Fest Cát Bà phiên bản 2026 hoạt động cả ngày lẫn đêm có gì “hot”?
Quỹ Vì tương lai xanh phát động thử thách 21 ngày sống xanh: 100 video đổi 1 đèn năng lượng mặt trời
Cổng Pháp luật quốc gia - Nền tảng số đưa pháp luật đến gần người dân
Chính phủ ban hành cơ chế mới thu hút nhà khoa học nước ngoài và kiều bào
Khoa học, công nghệ trở thành động lực chủ yếu trong chiến lược phát triển đến năm 2030