Đây là 3 siêu phẩm Apple sẽ ra mắt trong sự kiện 31/10, khủng không kém gì iPhone 15?

Vào 17h ngày 30/10 theo giờ Thái Bình Dương (tương đương 7h ngày 31/10 giờ Việt Nam), sự kiện Scary Fast của Apple sẽ chính thức diễn ra.

Sự kiện ra mắt sản phẩm cuối cùng của Apple trong năm 2023 sẽ chính thức diễn ra vào 7h ngày 31/10 giờ Việt Nam. Sự kiện này sẽ được Apple tổ chức dưới hình thức trực tuyến, thay vì trực tiếp, Bloomberg cho biết.

Mặc dù những sản phẩm nào sẽ được ra mắt tại sự kiện này vẫn chưa được Apple hé lộ. Tuy nhiên, các thông tin rò rỉ cho biết công ty sẽ ra mắt phiên bản mới của MacBook Pro, iMac và một số phụ kiện khác.

MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới

Theo Bloomberg, Apple có thể ra mắt hai dòng MacBook Pro cao cấp với tên mã J514 và J516.

Đây là 3 siêu phẩm Apple sẽ ra mắt trong sự kiện 31/10, khủng không kém gì iPhone 15?

MacRumors cho rằng, bộ đôi MacBook Pro 14 inch và 16 inch sẽ tập trung nâng cấp hiệu suất. Cụ thể, bộ đôi này được cho là sẽ sử dụng con chip M3 Series hoàn toàn mới. Bộ xử lý M3 Pro sẽ có hai tùy chọn CPU 12 nhân hoặc 14 nhân và GPU 18 nhân hoặc 20 nhân. Trong khi đó, con chip M3 Max có thể được tích hợp GPU với tùy chọn cao cấp nhất lên tới 40 nhân.

Các thông tin rò rỉ cũng cho rằng Apple sẽ tập trung cải thiện hiệu suất đồ họa trên dòng MacBook Pro mới.

Theo DigiTimes, các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới sẽ được trang bị thêm màn hình Mini-LED. Nhờ đó, thời lượng pin của máy cũng sẽ được cải tiến đáng kể. Tuy nhiên, phần thiết kế của thế hệ mới vẫn sẽ giữ nguyên so với đời máy trước.

iMac mới

Ngoài MacBook, Apple được cho là sẽ nâng cấp hiệu năng cho dòng iMac 24 inch, từ chip M1 lên chip M3. Trước đó, hãng đã "bỏ rơi" mẫu máy này kể từ năm 2021.

Đây là 3 siêu phẩm Apple sẽ ra mắt trong sự kiện 31/10, khủng không kém gì iPhone 15?

Không chỉ cải tiến trong hiệu suất CPU và GPU, iMac 24 inch mới sẽ được hỗ trợ nhiều RAM hơn, cũng như đi kèm ổ cứng SSD có dung lượng lớn.

Về thiết kế, mẫu máy mới nhiều khả năng sẽ có ngoại hình tương tự với thế hệ trước. Tuy nhiên, nguồn tin của Bloomberg cho rằng Apple sẽ tinh chỉnh lại một chút ở phần chân đế của chiếc máy. Apple cũng được cho là đang thử nghiệm với các phiên bản màu sắc khác nhau của iMac mới, bao gồm xanh lam, hồng, cam và bạc.

iPad mới

Theo MacRumors, những ai đang trông đợi vào iPad thế hệ mới có thể sẽ cảm thấy thất vọng, khi khả năng cao Apple sẽ không ra mắt mẫu máy tính bảng mới. Tuy nhiên, 9to5Mac lại không nghĩ vậy.

Đây là 3 siêu phẩm Apple sẽ ra mắt trong sự kiện 31/10, khủng không kém gì iPhone 15?

Trang tin này cho rằng, Apple vẫn sẽ dành một phần thời lượng trong sự kiện để ra mắt iPad Air và iPad Mini mới. Các mẫu máy này sẽ được nâng cấp phần lớn ở thông số cấu hình, thay vì thiết kế bên ngoài.

Theo đó, iPad Air mới sẽ được nâng lên chip M2. Trong khi đó, iPad Mini sẽ được cập nhật lên vi xử lý A16 Bionic, con chip từng xuất hiện trên dòng iPhone 14. Lần gần đây nhất Apple nâng cấp dòng iPad là vào tháng 10 năm ngoái, với sản phẩm iPad Pro M2 và iPad 10,9 inch.

Phụ kiện mới sử dụng cổng USB-C

Cùng với iMac và MacBook mới, Apple dự kiến thay đổi nhẹ các phụ kiện đi kèm. Cụ thể, công ty sẽ thay thế cổng Lightning bằng cổng USB-C trên Magic Mouse, Magic Trackpad và Magic Keyboard. Hiện hầu hết dòng sản phẩm của Apple đều đã chuyển sang cổng sạc theo chuẩn mới, từ iPhone cho đến MacBook, Apple Pencil, Airpods.

Huỳnh Duy

UAE đưa ra cảnh báo bảo mật cho người dùng hệ thống Google Chrome và Apple

UAE đưa ra cảnh báo bảo mật cho người dùng hệ thống Google Chrome và Apple

Hội đồng An ninh mạng của UAE đã đưa ra “cảnh báo nghiêm trọng” đối với các lỗ hổng có nguy cơ cao trên Google Chrome và một số lỗ hổng trên hệ thống của Apple, kêu gọi người dùng hành động nhanh chóng.