Diễn viên Phan Minh Huyền: "Thực sự tâm lý của Huyền hơi bất ổn một chút, hoang mang một chút"

"Lúc này, trước giờ lên sóng phần 2, thực sự tâm lý của Huyền hơi bất ổn một chút, hoang mang một chút", Phan Minh Huyền nói.

Tối 11/12, tập 16 của bộ phim truyền hình đang thu hút đông đảo sự quan tâm, yêu mến của khán giả “Chúng ta của 8 năm sau” chính thức bước vào một chặng đường mới. Đó là chặng đường của các nhân vật ở 8 năm sau. Kết thúc chặng đường 8 năm trước là những bi kịch, Dương và Lâm chia tay.

Suốt thời gian vừa qua, cặp đôi Dương và Lâm của 8 năm về trước đã nhận được phản hồi tích cực của khán giả, được khán giả ghi nhận là thế hệ diễn viên mới tài năng của phim truyền hình Việt. Cặp đôi Dương- Lâm được khán giả vô cùng yêu thích, đặc biệt diễn viên Hoàng Hà trong vai Dương được đánh giá rất cao về khả năng diễn xuất. Những lời khen ngợi Hoàng Hà “như mưa” sau mỗi tập phim phát sóng. Điều đó đã khiến Dương của 8 năm sau do Phan Minh Huyền đảm nhận cảm thấy áp lực, căng thẳng.

Diễn viên Phan Minh Huyền.
Diễn viên Phan Minh Huyền.

Sau sự thành công rực rỡ với vai diễn Vân Trang trong bộ phim “Thương ngày nắng về”, Phan Minh Huyền là gương mặt được chờ đợi ở “Chúng ta của 8 năm sau”. Bản thân Phan Minh Huyền cũng rất chăm chút, trăn trở để vai diễn của mình trong “Chúng ta của 8 năm sau” sẽ đem đến cho cô một dấu ấn mới trong sự nghiệp diễn xuất.

Theo tiết lộ của Phan Minh Huyền, Dương của 8 năm sau là vai diễn rất khó, thậm chí là “vô cùng khó”. Dương không còn chút nào ngây thơ, trong sáng của 8 năm trước, tâm lý phức tạp, nội tâm nhiều uẩn khúc, bất cần đời, không thiết tha với điều gì, suy nghĩ vô cùng tiêu cực… Phan Minh Huyền cảm thấy mình vô cùng may mắn khi được đảm nhận vai diễn này, sự khó của nhân vật đặc biệt kích thích cô, khiến cô hào hứng và phải cố gắng gấp nhiều lần để tạo nên một màu sắc riêng biệt, đáng nhớ cho nhân vật.

Trước giờ lên sóng tập 16 dù rất mong đợi vai diễn của mình xuất hiện nhưng Phan Minh Huyền cũng rất run và hồi hộp. Bởi lẽ, sự thành công nổi bật của phần 1 cũng như diễn xuất xuất sắc của Hoàng Hà với Dương ở phần 1 đã khiến Dương của phần 2 trở nên lo lắng, hồi hộp.

“Thực sự Hoàng Hà diễn rất hay, cá nhân Huyền đánh giá rất cao về khả năng của bạn ấy. Hoàng Hà diễn xuất rất tốt, chân thực, đài từ tốt, tự tin. Hơn nữa, tình yêu tuổi thanh xuân của Dương và Lâm quá tuyệt vời, khiến họ rất yêu Dương và Lâm của phần 1. Huyền cũng yêu họ như vậy.

Phim thành công rực rỡ ở phần 1, được khán giả yêu mến, đoàn phim, diễn viên đều rất hạnh phúc, Huyền mừng lắm, vì đó là tiền đề để phần 2 được đón nhận. Tuy nhiên, đó cũng lại là áp lực khi Huyền đảm nhận vai Dương của 8 năm sau. Huyền vô cùng, vô cùng áp lực. Khi nhận vai diễn đã áp lực, kết thúc phần 1, chuẩn bị lên sóng phần 2 còn áp lực hơn nữa.

Diễn viên Phan Minh Huyền:

Lúc này, trước giờ lên sóng phần 2, thực sự tâm lý của Huyền hơi bất ổn một chút, hoang mang một chút. Thậm chí là hơi mất tự tin, run nữa. Huyền không biết là mình đã làm tốt chưa, có tiếp nối được sự thành công của phần 1 hay không. Huyền vô cùng căng thẳng và áp lực với vai diễn lần này” - Phan Minh Huyền chia sẻ.

Phan Minh Huyền cho biết, cô cũng rất thấu hiểu tâm lý của khán giả, bởi khi khán giả quá yêu một nhân vật này rồi, quá quen với diễn xuất của nhân vật, mà cùng là nhân vật đó lại bị thay thế bởi diễn viên khác, khán giả sẽ chưa thể quen ngay được. Nhất là khi khán giả đang thích thú với tình yêu ngập tràn sắc màu thanh xuân của cặp đôi nhân vật. Chưa kể, sang phần 2, có thể chính khán giả cũng sốc khi đó lại là câu chuyện hoàn toàn khác, một màu sắc hoàn toàn khác với phần 1, tối tăm, u ám, nặng nề hơn...

“Tuy nhiên, Huyền hy vọng sẽ sớm lấy được tình yêu thương, sự cảm mến của khán giả với nhân vật Dương phần 2 mà Huyền đảm nhận. Sẽ yêu mến một Dương của sau này qua cách diễn xuất, màu sắc riêng mà Huyền mang đến cho nhân vật. Huyền mong khán giả vẫn yêu thương Dương trước đây, và dần dần đón nhận Dương sau này”.

Phan Minh Huyền cũng chia sẻ, áp lực cũng lại là một điều tốt đối với một diễn viên như cô. Bởi điều đó trở thành động lực mạnh mẽ để cô tập trung, nỗ lực hơn cho nhân vật của mình. Mỗi ngày, Phan Minh Huyền đều cố gắng hoàn thành tốt nhất những phân đoạn trong vai diễn và sẵn sàng đón nhận mọi khen chê dành cho Dương của 8 năm sau để hoàn thiện mình hơn.  

“Chắc chắn khi phim lên sóng sẽ có những phản ứng trái chiều, những so sánh, khen chê. Huyền tin là sẽ có những khán giả yêu mến mình ngay khi gặp gỡ, nhưng cũng sẽ có nhiều khán giả cần có thời gian để quen và chấp nhận Dương của sau này. Và cho dù khán giả yêu thương đón nhận hay chưa quen thì Huyền cũng xin được tiếp thu tất cả những lời khen chê nếu có. Lúc này, Huyền chỉ biết cố gắng 100 - 1000 lần công lực để cùng Dương đi những chặng đường trong cuộc sống một cách đáng nhớ nhất, mang lại nhiều cảm xúc cho khán giả nhất”.

Vi

Sao nam mới nổi 'điêu đứng' sự nghiệp vì nghi lộ clip nhạy cảm, 'thủ phạm' là đạo diễn từng hại nhiều diễn viên khác

Sao nam mới nổi "điêu đứng" sự nghiệp vì nghi lộ clip nhạy cảm, "thủ phạm" là đạo diễn từng hại nhiều diễn viên khác

Thêm 1 vụ lộ video nhạy cảm khiến ngôi sao trẻ mới nổi bị ảnh hưởng sự nghiệp.