Theo quyết định số 1431/QĐ-CTN do Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng ký ngày 28/11/2023 có 154 nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu NSƯT trong đó có diễn viên Kim Xuyến.
Liên hệ với nữ diễn viên khi đạt được danh hiệu ở tuổi 78, bà không dấu được cảm xúc, nói với giọng hào sảng:
"Ối giời ơi, tôi thích lắm vì bây giờ gần 80 tuổi rồi, không như chú Văn Hiệp mất rồi mới được nên còn hơn chú một tý. Tôi mừng vì bây giờ vẫn được hưởng niềm vui này".
Nữ nghệ sĩ cũng không giấu được sự vui mừng khi người bạn thân thiết của bà là nghệ sĩ Lê Mai cũng được phong tặng NSƯT cùng đợt với mình.
![]() |
| Nghệ sĩ Kim Xuyến và cố nghệ sĩ Văn Hiệp. |
Nghệ sĩ Kim Xuyến sinh năm 1945 tại Hà Nội. Bà tham gia nghệ thuật từ năm 17 tuổi hoạt động tại Nhà hát Kịch Hà Nội. Trong sự nghiệp, bà chủ yếu đóng vai phụ nhưng ấn tượng nên được nhiều khán giả yêu mến, nhớ mặt.
Hiện, nữ nghệ sĩ đã ở tuổi 78 nhưng vẫn rất khỏe mạnh và chạy show đều đặn. Bà chạy show vì đam mê chứ không còn phải vì cơm áo gạo tiền.
Trước đây, khi cố nghệ sĩ Văn Hiệp còn sống, nghệ sĩ Kim Xuyền và ông thường đóng chung ở nhiều tiểu phẩm hài. Chính vì thế khi đạt được danh hiệu NSƯT bà nhớ ngay đến người bạn đồng nghiệp thân thiết của mình.


















Nữ tiến sĩ xinh đẹp được phong NSƯT: Là Phó Trưởng khoa Thanh nhạc, hôn nhân kín tiếng bên chồng thứ hai
NSƯT Đức Hải sau biến cố vạ miệng, mất chức: Sống viên mãn bên vợ và 4 con, kiếm trăm triệu/tháng nhờ BĐS
NSƯT Quang Tèo: "Nghệ sĩ của nhân dân thì tôi có từ rất lâu rồi"
NSƯT Ngọc Huyền: Cuộc sống kín tiếng, gây sốc khi ly hôn ở tuổi 56, sắp được phong NSND
NSƯT Chí Trung tuyên bố khó làm bạn với vợ cũ từng gắn bó gần 40 năm, lý do gây ngỡ ngàng
NSƯT Tố Nga được tôn vinh trong “Con đường âm nhạc” tháng 9
Cùng chuyên mục
Đưa bình đẳng giới vào giảng dạy STEM từ các trường sư phạm
Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm thúc đẩy bình đẳng giới tại Hội nghị Nữ Nghị sĩ Toàn cầu của IPU
Hà Nội lan tỏa thông điệp yêu thương qua chuỗi hoạt động kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam
Thúc đẩy bình đẳng giới trong nông nghiệp và hợp tác xã
Phụ nữ dẫn dắt chuyển đổi xanh, nhận tài trợ tới 1,8 tỷ đồng
140 năm Ngày Quốc tế Lao động: Khi quyền của phụ nữ cần được “kích hoạt” trong thực tế