Donald Trump: "Thắng thì dễ, thua không bao giờ dễ dàng"

Khi được phóng viên hỏi liệu có đang chuẩn bị một bài phát biểu chiến thắng hay nhượng bộ nếu thất bại, Trump đáp rằng không.

Chiều 3/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có buổi ghé thăm trụ sở chiến dịch tranh cử quốc gia của ông ở Arlington, bang Virginia. Đây là điểm dừng chân cuối cùng của ông trong chiến dịch tranh cử. Ông được rất nhiều người ủng hộ và đón chào.

"Tôi nghĩ chúng ta sẽ có một đêm tuyệt vời và 4 năm tuyệt vời", ông nói. "Tôi nghĩ các bạn sẽ chứng kiến một vài kết quả to lớn".

Tổng thống Mỹ Donald Trump đến thăm trụ sở chiến dịch tranh cử quốc gia của ông ở Arlington, bang Virginia, vào chiều 3/11
Tổng thống Mỹ Donald Trump đến thăm trụ sở chiến dịch tranh cử quốc gia của ông ở Arlington, bang Virginia, vào chiều 3/11

Ông Trump đã cùng trò chuyện với mọi người trong hoảng 13 phút. Hầu hết mọi người đều đeo khẩu trang dù ông không đeo. Ông khen ngợi nhóm chiến dịch tranh cử đã làm rất tốt về việc thu hút cử tri ở các bang chiến trường phía nam, bao gồm Florida, Texas và Arizona.

Ông nói: "Tôi chưa nghĩ về phát biểu nhượng bộ hay chấp nhận chiến thắng. Thắng thì dễ. Thua không bao giờ dễ dàng, đối với tôi thì không".

Chiều cùng ngày, ông đã gọi đến các show trò chuyện qua radio ở hai bang chiến trường Pennsylvania và Wisconsin. Ông bày tỏ sự tự tin sẽ chiến thắng ở những bang quan trọng như Bắc Carolina và Flordia và mong chờ một đêm "tuyệt vời". 

Giám đốc Truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah cho biết tối 3/11, Tổng thống Mỹ theo dõi kết quả bầu cử với các cố vấn cấp cao và thành viên gia đình từ Cánh Đông. Ông Trump được tiết lộ là đang có tâm trạng khá thoải mái và háo hức với kết quả bầu cử. Ông còn dự định xuất hiện công khai từ Nhà Trắng vào tối 3/11. Bà tái khẳng định Tổng thống sẽ không tuyên bố chiến thắng trước khi cuộc đua kết thúc.

Thanh Mai

Ông Trump khó tái lập kỳ tích cách đây 4 năm

Ông Trump khó tái lập kỳ tích cách đây 4 năm

Trước những thay đổi về nhân khẩu học, những thách thức mà Mỹ đang phải đối mặt… ông có thể sẽ khó tái lập kỳ tích.