Đưa con đi họp lớp, về nhà phát hiện bị loại ra khỏi nhóm chat: Biết nguyên nhân, bà mẹ cảm ơn rối rít

Cô muốn báo với bạn bè hai mẹ con đã đến nơi an toàn nhưng lại phát hiện ra mình đã bị xóa khỏi nhóm trò chuyện.

Từ khi có con, cuộc sống của nhiều phụ nữ đã thay đổi rất nhiều. Trọng tâm cuộc sống dần chuyển từ bản thân sang con cái, nhiều bà mẹ thậm chí còn chọn cách nghỉ việc và trở thành những bà mẹ toàn thời gian để chăm sóc, giáo dục tốt hơn. Tiểu Quyên (Trung Quốc) là một bà mẹ như vậy.

Từng là học sinh giỏi nhiều năm liền, tốt nghiệp đại học nổi tiếng nhưng sau khi lấy chồng rồi sinh con, chị tự nguyện ở nhà để tuổi thơ con được trọn vẹn. 

Mười năm trôi qua kể từ khi tốt nghiệp đại học, Tiểu Quyên nhận được lời mời đi họp lớp. Mười năm là thời gian đủ để một người thay đổi, và nó cũng có thể khiến một cô gái từng có tinh thần chiến đấu cho sự nghiệp từ bỏ lý tưởng và mong muốn trước đây, trở thành người bình thường trong xã hội.

Cô rất vui khi nhận được lời mời họp lớp, trong lòng tự hỏi không biết các bạn cùng lớp thế nào sau mười năm.

Vào ngày dự tiệc, Tiểu Quyên bắt đầu chuẩn bị từ sáng vì không muốn bị người khác coi thường. Cô diện bộ váy đẹp nhất và trang điểm thật đẹp, đưa con trai  vui vẻ đi dự tiệc.

Điều cô không ngờ là trong mười năm qua, các bạn cùng lớp đã thay đổi rất nhiều. Một số đã trở thành tầng lớp thượng lưu trong xã hội, một số đã nổi tiếng trong giới học thuật, và một số có sự nghiệp riêng. Mọi người dường như đang sống một cuộc sống thịnh vượng.

Một số người hỏi Tiểu Quyên hiện đang làm việc ở đâu và mức lương hàng năm là bao nhiêu. Cô thành thật nói rằng mình chỉ làm nội trợ ở quê nhà. Sau khi cô nói xong, không khí im lặng một lúc. Tiểu Quyên cũng không nghĩ gì nhiều. 

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Sau đó, khi trở về nhà, cô muốn báo với bạn bè rằng hai mẹ con đã đến nơi an toàn nhưng lại phát hiện ra mình đã bị xóa khỏi nhóm trò chuyện.

Sau chút thất vọng và tức giận, Tiểu Quyên bỗng thấy lòng nhẹ nhõm hơn khi biết nguyên do: Thì ra nhóm bạn cũ nghĩ rằng Tiểu Quyên quá tầm thường, không phù hợp để chơi chung với "tầng lớp cao" như họ. 

Cô thực sự biết ơn người đã loại cô khỏi nhóm trò chuyện và cho cô lý do để rời đi. Thay vì tìm mọi cách để cạnh tranh với họ, tốt hơn hết bạn nên tận hưởng cuộc sống chậm rãi của riêng mình.

Mọi người có tham vọng riêng, có những con đường khác nhau. Chọn cuộc sống nào là quyền của mỗi người. Quan trọng nhất, phải luôn giữ vững quan điểm của mình, luôn nỗ lực, tạo động lực cho chính bản thân. Tiểu Quyên nhìn con mình đang tràn đầy hạnh phúc, thấy những năm hi sinh đó quả thật rất xứng đáng.

Họp lớp vốn dĩ là một sự kiện vui vẻ, mang ý nghĩa gắn kết tình bạn và ôn lại kỷ niệm đẹp. Đây là dịp để gắn kết mọi người với nhau sau những năm tháng xa cách. Tuy nhiên, nhiều người đã biến họp lớp trở thành nơi khoe mẽ hay tìm kiếm những mối quan hệ lợi ích khác.

Người trưởng thành nên học cách nhận biết thật giả đúng sai, nên giảm bớt các mối quan hệ không cần thiết trong xã hội. Cần tối giản hóa các mối quan hệ vô nghĩa, không thật tâm, điều đó sẽ giúp cuộc sống trở nên vui vẻ và thoải mái hơn rất nhiều.

Hiểu Đan

 'Soi' điểm chuẩn học sinh TP.HCM, ông bố Hà Nội nhận xét 1 câu về con mình mà nhận đủ 'gạch đá' 

 "Soi" điểm chuẩn học sinh TP.HCM, ông bố Hà Nội nhận xét 1 câu về con mình mà nhận đủ "gạch đá" 

Nhiều người trách ông bố này không tìm hiểu đã hồ đồ kết luận.