Gặp gỡ Karan Adani, con trai tài giỏi của tỷ phú giàu nhất châu Á

Tỷ phú Gautam Adani với khối tài sản ròng ước tính xấp xỉ gần 100 tỷ USD vừa bước sang tuổi 60. Và mối quan tâm hàng đầu của công chúng - ai sẽ là người thừa kế gia tài đồ sộ của người giàu nhất châu Á.

Đã có nhiều thông tin được công bố rộng rãi, con trai cả của vị tỷ phú, Karan Adani dự kiến sẽ tiếp quản công việc kinh doanh của gia đình khi tỷ phú Gautam quyết định nghỉ hưu.

Không chỉ vững vàng trong công việc kinh doanh của gia đình, Karan Adani còn đặc biệt thân thiết với cha mình và cởi mở nhận lời khuyên từ biểu tượng kinh doanh.

Dưới đây là những điều bạn cần biết về người đàn ông đứng ra thừa kế hàng tỷ USD ấy…

Gặp gỡ Karan Adani, con trai tài giỏi của tỷ phú giàu nhất châu Á - Ảnh 1.

Tỷ phú Gautam Adani và gia đình của mình. Ảnh: @ AdaniKaran / Twitter

Chìa khóa của hàng tỷ USD

Karan Adani là giám đốc điều hành của Adani Ports và SEZ Limited (APSEZ). Theo hồ sơ LinkedIn, anh đang dẫn đầu việc chuyển đổi tổ chức và thông qua hệ thống hậu cần tích hợp, anh hy vọng sẽ tạo ra nhiều giá trị hơn cho khách hàng.

Theo hồ sơ LinkedIn của mình, doanh nhân trẻ đang chịu trách nhiệm về hoạt động tái cơ cấu tổ chức. Còn thông tin trên website của tập đoàn Adani cho biết, dưới sự lãnh đạo của Karan, APSEZ đã từ chỉ có hai cảng thành 10 cảng. Karan cũng chia sẻ rằng, tầm nhìn của anh là tạo ra một trung tâm kết nối thương mại và tài chính trong đó các cảng biển sẽ là động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế quốc gia.

Sống trong cái bóng quá lớn của cha

Không thể dễ dàng sống trong cái bóng của một người cha tỷ phú, người đã nổi tiếng toàn cầu nhờ đầu óc kinh doanh sắc sảo của mình. Trong một cuộc phỏng vấn với SMB Story, Karan nói rằng cha anh đã cho anh ba lời khuyên về công cụ đã định hình cách anh kinh doanh.

Gặp gỡ Karan Adani, con trai tài giỏi của tỷ phú giàu nhất châu Á - Ảnh 2.

Karan Adani có một tinh thần dám nghĩ dám làm, rất giống cha mình. Ảnh: AdaniKaran / Twitter

Karan Adani nói rằng cha của anh đã thúc giục anh giữ vững lập trường và hiểu công việc kinh doanh từ góc độ căn bản. Gautam cũng nói với con trai của mình rằng hãy giữ nó đơn giản, giải thích rằng khi bạn đơn giản hóa mọi thứ có nghĩa là bạn đi thẳng vào gốc rễ của vấn đề mà không cần phải chuyển hướng.

Cuối cùng, Karan đã được cha mình dặn dò phải luôn cân nhắc về quy mô. Anh nói rằng nếu "một người không thể suy nghĩ trên quy mô lớn, họ không thể ảnh hưởng đến bất cứ điều gì". Karan Adani cho biết suy nghĩ trên quy mô lớn cho phép anh trở thành một nhà lãnh đạo thay vì trở thành "người theo dõi ai đó".

Trong một bài đăng kỷ niệm sinh nhật lần thứ 60 của cha mình, Karan đã nói rõ rằng họ chia sẻ một kết nối yêu thương. Karan đã đăng một bức ảnh của mình và anh trai Jeet cùng với Gautam, viết rằng Gautam là nền tảng giữ "gia đình chúng ta lại với nhau".

Gặp gỡ Karan Adani, con trai tài giỏi của tỷ phú giàu nhất châu Á - Ảnh 3.

Gia đình nhà Adani rõ ràng có một mối quan hệ khá bền chặt. Ảnh: AdaniKaran / Twitter

Chuẩn bị cho sự thành công

Yahoo Finance, Karan được chuẩn bị để trở thành ông chủ APSEZ kể từ khoảng năm 2009, khi ông bắt đầu giám sát Adani Ports trên khắp đất nước. Anh tốt nghiệp Đại học Purdue, lấy bằng quản lý tổng hợp. Đã có thông tin rộng rãi rằng Karan dự kiến sẽ tiếp quản công việc kinh doanh của gia đình khi Gautam quyết định đã đến lúc rời thế giới kinh doanh.

Gặp gỡ Karan Adani, con trai tài giỏi của tỷ phú giàu nhất châu Á - Ảnh 4.

Karan (35 tuổi), Giám đốc điều hành của Adani Ports, cho biết người cha đáng kính khiến anh luôn kinh ngạc với niềm đam mê và nghị lực sống của ông. Karan học hỏi được nhiều điều giá trị qua mỗi trải nghiệm mới với ông bố tỷ phú. Ảnh: AdaniKaran.

Đời sống gia đình

Gia đình Adani nổi tiếng kín tiếng và không nhiều thông tin về đời tư. Tuy nhiên, đám cưới của Karan với Paridhi Adani vào năm 2013 vẫn là một sự kiện gây chú ý ở đất nước tỷ dân.

Paridhi là con gái của Cyril Shroff, một luật sư công ty nổi tiếng ở Ấn Độ. Bản thân cô ấy là một luật sư chuyên nghiệp và được Karan công khai ủng hộ theo đuổi sự nghiệp. Hồ sơ LinkedIn của Paridhi cho biết, cô là người đứng đầu văn phòng Gujarat của Amarchand Mangaldas. Cô cũng là người công khai ủng hộ sự đa dạng giới và sức khỏe tâm thần.

Ba năm sau ngày cưới, cặp đôi chào đón một bé gái vào gia đình. Trên mạng xã hội, Karan tiết lộ tên con gái là Anuradha. Trong một bài đăng trên Twitter vào năm 2020, anh đã gọi vợ là "người mẹ tuyệt vời nhất".

Ảnh: AdaniKaran / Twitter

LAN ANH