Hình ảnh em bé nhảy chân sáo sau khi rời Afghanistan gây bão trên mạng xã hội

Bé gái Afghanistan ấy đang bước vào cánh cửa của một cuộc sống mới, sau nỗi kinh hoàng diễn ra ở quê nhà.

Nhà báo Johanna Geron của Reuters đã chụp lại hình ảnh bé gái chạy nhảy trên đường băng của sân bay quân sự Bỉ sau khi sơ tán khỏi Afghanistan. Bức ảnh đang thu hút sự chú ý trên mạng xã hội.

Giữa lúc thế giới chứng kiến những câu chuyện bi kịch ở Afghanistan, niềm vui của cô bé sau khi được di tản trở thành một trong những điểm sáng gây xúc động. 

Hình ảnh em bé nhảy chân sáo sau khi rời Afghanistan gây bão trên mạng xã hội

Ngoài ra bức ảnh đầy ám ảnh lưu lại khoảnh khắc một cô bé với túi đồ đứng lạc lõng một mình trên đường băng rộng lớn sau khi được sơ tán khỏi Afghanistan trên chuyến bay đặc biệt từ Kabul đến Bỉ cũng gây chú ý.

Hình ảnh em bé nhảy chân sáo sau khi rời Afghanistan gây bão trên mạng xã hội

Bỉ đã gửi máy bay quân sự đến Kabul để sơ tán công dân của mình cùng với một số người Afghanistan làm việc với họ. Chiến dịch di tản công dân ngoại quốc và người Afghanistan từ sân bay Kabul đang được tiến hành gấp rút.

Từ 14/8, Mỹ và các đồng minh di tản hơn 70.000 người, gồm công dân nước ngoài, quân nhân NATO và những người Afghanistan có nguy cơ bị Taliban trừng phạt. Dù vậy vẫn còn hàng chục nghìn người có giấy tờ hợp lệ chưa được di tản, có nguy cơ bị bỏ lại Afghanistan sau ngày 31/8.

Thanh Mai

Nở rộ các loại hình ứng dụng ăn theo mùa dịch với tên gọi 'đầu tư vaccine'

Nở rộ các loại hình ứng dụng ăn theo mùa dịch với tên gọi "đầu tư vaccine"

Nhiều đối tượng lôi kéo người dân tham gia vào các trò chơi đánh bạc, dự án đầu tư.