Hộ chiếu vắc xin được thử nghiệm trên 2 chuyến bay giữa Nhật Bản và Đà Nẵng

Hộ chiếu sức khỏe điện tử là một trong những giải pháp được kỳ vọng để Việt Nam tính toán mở cửa biên giới một cách nhanh chóng.

Ngày 9-7, đại diện Vietnam Airlines cho biết Hai chuyến bay số hiệu VN301 của Vietnam Airlines từ sân bay Narita (Nhật Bản) đi Đà Nẵng vào ngày 15-7 và 23-7 chính thức triển khai thử nghiệm ứng dụng hộ chiếu sức khỏe điện tử IATA Travel Pass hay còn gọi là "hộ chiếu vắc xin". Đây là hoạt động nhằm cụ thể hóa chương trình hợp tác giữa Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) và Vietnam Airlines theo thỏa thuận hai bên đã ký kết vào tháng 5 vừa qua.

Hộ chiếu vắc xin được thử nghiệm trên 2 chuyến bay giữa Nhật Bản và Đà Nẵng

Điều kiện tham gia bao gồm hành khách cần trên 18 tuổi và có chứng nhận âm tính với COVID-19 từ các cơ sở xét nghiệm đã được đăng ký với IATA. Hành khách đăng ký trên website của Vietnam Airlines tối thiểu 3 ngày trước ngày khởi hành. Hành khách tải ứng dụng IATA Travel Pass về điện thoại di động, đăng ký tài khoản và nhập thông tin chuyến bay.

Hành trình của hành khách trở nên thuận tiện hơn khi mọi thông tin cần thiết về quy định tại điểm đến được cập nhật thường xuyên và cho phép họ quản lý và chia sẻ thông tin cá nhân một cách an toàn.

Hiện nay, IATA Travel Pass đang được nhiều hãng hàng không trên thế giới công bố thử nghiệm nhờ tính năng đảm bảo thông tin nhất quán giữa các bên.

Ứng dụng này tích hợp một số giải pháp số hàng đầu như du lịch không tiếp xúc, dữ liệu sinh trắc học, chứng nhận sức khỏe điện tử như kết quả xét nghiệm, tiêm vắc xin COVID-19, đặc biệt thuận tiện và hiệu quả khi có thể thay thế cho các loại thủ tục bằng giấy tờ hiện nay.

Thanh Mai

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (8-9/7): Cả nước mưa rào và dông vài nơi

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (8-9/7): Cả nước mưa rào và dông vài nơi

Thời tiết cả nước trời nhiều mây, mưa rào và dông rải rác. Bắc Bộ, Tây Nguyên cục bộ mưa vừa mưa to. Bắc Trung Bộ đêm và sáng có nơi mưa rất to. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.