Hội An miễn phí vé tham quan phố cổ ngày 4/12

Theo thông tin Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh - Truyền hình TP Hội An, tỉnh Quảng Nam, Hội An sẽ miễn phí vé tham quan khu phố cổ và làng nghề truyền thống trong ngày 4/12.

Theo báo Quảng Nam, nhằm kỷ niệm 23 năm ngày đô thị cổ Hội An được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới (4/12/1999 - 4/12/2022) và 5 năm nghệ thuật bài chòi Trung Bộ Việt Nam được UNESCO ghi danh Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại (7/12/2017 - 7/12/2022), TP.Hội An sẽ miễn vé tham quan phố cổ và các làng nghề truyền thống trên địa bàn.

Theo đó, khách tham quan phố cổ, làng gốm Thanh Hà và làng rau Trà Quế trong ngày 4/12 sẽ được miễn 100% vé. 

Hội An miễn phí vé tham quan phố cổ ngày 4/12 - Ảnh 1.

Phố cổ Hội An đang có nhiều chương trình ưu đãi.

Theo lãnh đạo Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh - Truyền hình TP Hội An, đây là dịp để tôn vinh và tăng cường tuyên truyền quảng bá cũng như nâng cao nhận thức trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa - lịch sử của khu di sản đến với người dân cùng du khách. 

Bên cạnh chương trình miễn phí vé tham quan, TP.Hội An cũng tổ chức một số hoạt động thiết thực như chạy việt dã “Vì di sản văn hóa Hội An”, triển lãm ảnh về di sản… phục vụ du khách.

Hiện tại, TP.Hội An vẫn đang triển khai chương trình giảm 50% vé tham quan phố cổ. Từ tháng 9/2022 đến nay, bình quân mỗi ngày khu phố cổ đón khoảng 3.000 khách tham quan, riêng làng gốm Thanh Hà và làng rau Trà Quế đón khoảng 1.200 khách đến mua vé tham quan.

Được biết, chương trình miễn phí vé tham quan phố cổ trong ngày 4/12 được chính quyền Hội An duy trì suốt nhiều năm qua. Chương trình nhằm tạo điều kiện cho du khách tìm hiểu những giá trị độc đáo về lịch sử, văn hóa của Hội An; qua đó tạo sức hút lôi kéo khách du lịch về với địa phương.

HÀ MY