Hội Nữ trí thức tỉnh Đắk Lắk tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2023-2028

Với tinh thần “Đoàn kết - Đổi mới- Sáng tạo -  Phát triển”, chiều 19/5/2023, Hội Nữ trí thức tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ II

Tham dự Đại hội có Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nữ trí thức Việt Nam TS. Phạm Thị Mỵ; Phó Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam, ĐS. Nguyễn Thị Hồi; Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Tô Thị Tâm; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành hữu quan cùng 125 hội viên, đại biểu chính thức của Đại hội.

Hội Nữ trí thức Việt Nam đã tặng Đại hội lẵng hoa tươi thắm. Hội Nữ trí thức một số tỉnh thành: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Hải phòng, Đồng Nai và Thừa Thiên Huế do điều kiện công việc đã gửi lẵng hoa chúc mừng Đại hội.

Đại hội đã đánh giá kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân trong quá trình tổ chức và hoạt động trong suốt nhiệm kỳ 5 năm qua. Xác định mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cho nhiệm kỳ 5 năm tới 2023- 2028.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nữ trí thức Việt Nam TS. Phạm Thị Mỵ đã ghi nhận và đánh giá cao Hội Nữ trí thức tỉnh Đắk Lắk trong công tác tuyên truyền vận động, trong nghiên cứu khoa học và đặc biệt là việc vận động nguồn lực để tổ chức các hoạt động vì cộng đồng, tạo hiệu ứng xã hội sâu rộng.

Trong thời gian tới, mong muốn Ban Chấp hành khóa II quan tâm hơn nữa đến việc mở rộng qui mô, thành lập các Chi hội trực thuộc tại các huyện và các Chi hội theo ngành nghề, góp phần khắc phục những khó khăn, hạn chế trong báo cáo của Ban Chấp hành nhiệm kỳ I đã chỉ ra. Hội cần tập trung đổi mới phương thức hoạt động để đáp ứng những thay đổi đa dạng về độ tuổi, ngành nghề, lĩnh vực hoạt động; tiếp tục chăm lo nâng cao trình độ nghề nghiệp, góp phần cải thiện đời sống tinh thần, vật chất của nữ trí thức; tích cực bảo vệ các quyền lợi hợp pháp về nghề nghiệp và hoạt động sáng tạo của hội viên; phát hiện, bồi dưỡng và hỗ trợ phát triển các nữ trí thức trẻ có triển vọng; tích cực đổi mới phương thức để thu hút, tập hợp nhiều hơn nữa nữ trí thức, đặc biệt là nữ trí thức trẻ tham gia vào Hội, tạo diễn đàn có sức hấp dẫn nhất cho nữ trí thức được thể hiện hết khả năng, được cống hiến hết mình và được phát triển toàn diện…

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nữ trí thức Việt Nam, TS. Phạm Thị Mỵ phát biểu tại Đại hội.
Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nữ trí thức Việt Nam, TS. Phạm Thị Mỵ phát biểu tại Đại hội.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Nữ trí thức tỉnh khóa II, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 21 đồng chí, bầu Ban Kiểm tra gồm 3 đồng chí.

Nhân dịp này, Hội Nữ trí thức Việt Nam tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 7 cá nhân; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 4 cá nhân; Hội LHPN tỉnh tặng Bằng khen 3 cá nhân; Liên hiệp Các hội Khoa học kỹ thuật tỉnh tặng Giấy khen 6 cá nhân; Hội Nữ trí thức tỉnh tặng Giấy khen 1 tập thể và 14 cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động Hội.

Ngay sau khi kết thúc Đại hội, tối 19/5/2023 Ban Chấp hành khóa II đã tổ chức các hoạt động chào mừng thành công Đại hội: (1) Ra mắt Chi hội Nữ trí thức doanh nghiệp tỉnh (2) Hội thi nét duyên dáng áo dài (3) Ký kết ghi nhớ giữa Hội Nữ trí thức tỉnh với Tạp chí Luật sư Việt Nam (4) Biểu dương hội viên bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ và tri ân các nhà tài trợ. 

Hội Nữ trí thức tỉnh Đắk Lắk: nâng cao vai trò của nữ trí thức trong nghiên cứu khoa học, đóng góp cho sự phát triển chung của tỉnh

Hội Nữ trí thức tỉnh Đắk Lắk được thành lập tháng 3 năm 2018, hiện có 125 hội viên; trong đó, có 98 chị là đảng viên; 1 Phó Giáo sư, 08 Tiến sĩ và 35 Thạc sĩ. Nhiệm kỳ qua, Hội đã tổ chức nhiều hoạt động, sáng tạo trong cách làm, sâu sát với hội viên; tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động. Với lực lượng hội viên mạnh, có nhiều nhà khoa học ở nhiều lĩnh vực khác nhau nên công tác tư vấn, phản biện xã hội của Hội đã đóng góp hiệu quả trong quá trình xây dựng các chính sách về giáo dục, khoa học, công nghệ và bình đẳng giới. Hội cũng đã có nhiều hoạt động nhằm nâng cao vai trò của nữ trí thức trong nghiên cứu khoa học, đóng góp cho sự phát triển chung của tỉnh Đắk Lắk.

Bên cạnh đó, Hội Nữ trí thức tỉnh đã có nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa, hướng về cộng đồng như: Tổ chức các cuộc truyền thông và tư vấn pháp luật cộng đồng cho người dân TP. Buôn Ma Thuột; truyền thông giáo dục cha mẹ trong chăm sóc và bảo vệ trẻ em tại các huyện M’Đrắk, Ea H'leo, Buôn Đôn, Krông Búk; trao tặng học bổng cho học sinh nghèo; phối hợp tặng hàng trăm suất quà cho phụ nữ và trẻ em nghèo trên địa bàn tỉnh; vận động hỗ trợ hội viên, phụ nữ khó khăn, người dân đi làm ăn xa bị mất việc do dịch COVID-19; ủng hộ cuộc vận động chung tay phòng, chống dịch COVID-19 với tổng trị giá trên 500 triệu đồng; vận động hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ dân tộc thiểu số nghèo...

Đồng thời, Hội đã hưởng ứng mạnh mẽ phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, các nhiệm vụ công tác Hội do Hội Nữ trí thức Việt Nam và Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh phát động. Các hoạt động của Hội cơ bản đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của hội viên; phát huy mạnh mẽ vai trò của nữ trí thức trên các lĩnh vực công tác, khẳng định sự dày công, sự nhiệt huyết và tận tâm của đội ngũ Ban Chấp hành, cán bộ, hội viên Hội Nữ trí thức tỉnh Đắk Lắk trong suốt một nhiệm kỳ 5 năm qua.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ ĐẠI HỘI

Đ/c Tô Thị Tâm- TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk phát biểu tại Đại hội
Đ/c Tô Thị Tâm- TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk phát biểu tại Đại hội
Đ/c Y Mơ Mlô- Phó Giám đốc sở Nội vụ phát biểu tại Đại hội
Đ/c Y Mơ Mlô- Phó Giám đốc sở Nội vụ phát biểu tại Đại hội
PCTTT, TS. Phạm Thị Mỵ (thứ 5 từ trái sang), PCT, ĐS. Nguyễn Thị Hồi (thứ 4 từ phải sang)
PCTTT, TS. Phạm Thị Mỵ (thứ 5 từ trái sang), PCT, ĐS. Nguyễn Thị Hồi (thứ 4 từ phải sang)
Đại biểu tham dự Đại hội.
Đại biểu tham dự Đại hội.
Đại biểu bầu Ban chấp hành Hội khóa II bằng hình thức biểu quyết giơ tay.
Đại biểu bầu Ban chấp hành Hội khóa II bằng hình thức biểu quyết giơ tay.
Ban chấp hành mới ra mắt Đại hội
Ban chấp hành mới ra mắt Đại hội

Nguyễn Thị Dự- Chánh Văn phòng

Hội Nữ trí thức Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 3, tham quan Hải Phòng

Hội Nữ trí thức Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 3, tham quan Hải Phòng

Trong 2 ngày 29-30/12, Hội Nữ trí thức Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 3, và tham quan một số địa điểm, đơn vị tại Hải Phòng.