Lẩu kim chi bò thơm ngon, đậm đà cho ngày đông; Ảnh ITN |
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt bò: Chọn phần thịt bò mềm như bắp bò, thăn, hoặc ba chỉ, thái mỏng.
- 300 g kim chi Hàn Quốc.
- 500 g xương lợn.
- 300 g thịt ba chỉ.
- 300 g đậu phụ.
- 4 cây xúc xích heo loại vừa.
- 2 quả ớt sừng, một củ hành tây.
- Mì gói hàn quốc.
- Rau muống, rau cải cúc, hẹ.
- Tỏi băm và các gia vị.
Cách chế biến
Thịt bò thái mỏng, ướp với chút tiêu, dầu hào, và một ít nước mắm.
Xương lợn rửa sạch, ướp với 2 thìa cà phê bột nêm, một thìa muối, một thìa bột ngọt, 3 thìa đường. Để khoảng 30 phút rồi bắc lên bếp đảo sơ, cho thêm nước vào hầm khoảng 60 phút, vớt xương lọc lấy nước dùng.
Kim chi, hẹ cắt khúc, hành tây xắt múi cam, ớt sừng xắt lát.
Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng mỏng vừa ăn, xúc xích cắt khúc dày, đậu hũ non xắt miếng nhỏ. Xếp tất cả ra đĩa.
Rau muống, rau cải cúc rửa rạch, để ráo.
Đổ một ít dầu ăn vào nồi, cho tỏi băm vào phi thơm rồi đổ phần nước dùng vào. Khi nước sôi cho thêm hành tây, kim chi và ớt sừng, nêm nếm lại cho vừa ăn.
Cho nước dùng vào nồi lẩu, thả thịt bò và các loại rau vào. Khi thịt bò chín tái, rau chín tới là có thể thưởng thức. Cho từ từ từng ít một để ăn dần.
Lưu ý: Có thể dùng tất cả các loại hải sản khác như nghêu, cá, ghẹ để nấu lẩu kim chi. Khi mua nên chọn loại kim chi còn mới, không quá chua. Nên dùng mì gói Hàn Quốc vừa dai mà không sợ bị nát khi nấu lâu.
Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội 2024: Cầu nối văn hoá, năm châu tụ hội giữa lòng Thủ đô
Với chủ đề "Hà Nội kết nối năm châu", Lễ hội nhằm tôn vinh, bảo tồn và tôn vinh văn hóa ẩm thực Thủ đô đến bạn bè quốc tế.