Liên ngành tố tụng TP HCM họp khẩn về vụ bé gái bị 'dì ghẻ' bạo hành dẫn đến tử vong

Phía Công an TP.HCM, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM sẽ là đơn vị trực tiếp điều tra vụ án này.

Liên quan đến vụ bé 8 tuổi bị "dì ghẻ" bạo hành đến tử vong, ngày 4/1, theo nguồn tin của Người Lao Động, liên ngành tố tụng Công an TP.HCM, VKSND TP.HCM và TAND TP.HCM đã tổ chức họp khẩn vụ việc.

Phía Công an TP.HCM tham dự có Thiếu tướng Đinh Thanh Nhàn, Phó Giám đốc Công an TP.HCM, Đại tá Trà Văn Lào, Chánh Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM, Thượng tá Trần Thị Kim Lý cùng các điều tra viên. Phía tòa án có bà Trịnh Ngọc Thúy, Phó Chánh án TAND TP.HCM và lãnh đạo VKSND TP.HCM.

Buổi họp liên ngành của 3 cơ quan tố tụng TP HCM nhằm trao đổi nhiều vấn đề liên quan đến vụ án cháu N.T.V.A. bị bạo hành.

Đến nay, VKSND TP.HCM đang thụ lý vụ án Hành hạ người khác do Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh khởi tố đối với bà Nguyễn Võ Quỳnh Trang và ông Nguyễn Kim Trung Thái (SN 1985, cha ruột cháu V.A) với vai trò đồng phạm.

Bà Trang và ông Thái.
Bà Trang và ông Thái.

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Phó Giám đốc Công an TP.HCM trước đó cho biết, đây là một vụ án đau lòng, nạn nhân là đứa trẻ 8 tuổi không có khả năng chống cự, tự vệ.

Theo Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, sau khi xảy ra vụ án Giám đốc Công an TP.HCM, Thiếu tướng Lê Hồng Nam đã chỉ đạo nhanh chóng điều tra vụ án để kết hợp với VKS và tòa án truy tố, xét xử làm án điểm xử lý nghiêm minh những kẻ đã xuống tay với cháu V.A.

Theo kết quả điều tra ban đầu, hoảng 19h45 ngày 22/12, cơ quan chức năng nhận tin báo từ một bệnh viện ở phường 22, quận Bình Thạnh, TP.HCM, về việc có cấp cứu một bé gái trong tình trạng hôn mê, ngưng tim, ngưng thở và tử vong trước khi được đưa vào bệnh viện.

Qua trích xuất camera an ninh xác định, Nguyễn Võ Quỳnh Trang (26 tuổi, quê Gia Lai) đã đánh đập bé gái bằng gậy gỗ có đường kính 2,2 cm, dài 90 cm. Từ 14h đến 18h, Trang đánh nhiều lần vào các bộ phận cơ thể của cháu bé và còn trói chân tay, ép bé gái học, tát nhiều cái vào mặt của A., đạp vào người và "vùng kín" của nạn nhân.

Sau nhiều giờ hành hạ, đến 18h, Trang phát hiện bé gái có triệu chứng khó thở, nôn ói nên kéo nạn nhân ngồi lên giường và gọi điện cho ông Nguyễn Kim Trung Thái. Ông Thái sau khi về nhà đã bế con gái vào nhà tắm, hút các dị vật trong mũi (thức ăn) để cho bé thở. Khi thấy bé có dấu hiệu yếu dần, ông Thái gọi bảo vệ đưa con gái đến bệnh viện cấp cứu.

Hậu quả của vụ bạo hành khiến bé gái tử vong. Nguyên nhân được xác định là do phù phổi cấp, cơ thể có nhiều tổn thương, bầm tụ máu. Cơ quan chức năng xác định bé A. bị tổn thương vùng ngực, bụng; gãy khung bên xương sườn 2, 3, 4 bên phải; vùng đầu bé gái bị tụ máu, não phù nhẹ.

Hiện, vụ việc đang được công an tiếp tục làm rõ.

Thanh Mai