Mẹ chồng từ trong bếp phi ra với cái chảo rồi đập tan tành chiếc TV mới mua

Sau pha đó nhà tôi hỏng cả chảo lẫn TV.

Có bác nào từ đầu mùa bóng đến giờ chỉ muốn bỏ chồng như tôi không ạ? Tôi ám ảnh đến mức đi làm mà cứ nghe thấy ai nhắc đến chuyện bóng bánh là tôi lại muốn nổi khùng vô cớ.

À mà cũng không phải vô cớ đâu mà đúng là gia đình tôi có rất nhiều vấn đề kể từ đầu mùa bóng đến giờ. Nhiều đến nỗi tôi nghĩ hay là tranh thủ lúc chưa có con ly dị quách đi cho xong.

Mỗi lần tôi lên cơn điên là chị đồng nghiệp hơn tôi 15 tuổi lại quát cho một trận vì cái thói hở tí là đòi bỏ chồng nên tôi cũng nhịn đi rất nhiều. Thôi thì chồng không phải có tí chuyện là đòi bỏ nhưng cái cục tức thì không biết ném đi đâu, nuốt thì không trôi.

Vợ chồng tôi ở với mẹ chồng. Bố mẹ chồng tôi ly hôn từ lâu, chồng tôi ở với mẹ. Tôi và chồng quen nhau đến hơn 10 năm mới nên vợ thành chồng, tôi và mẹ chồng sớm đã thân thiết trước cả khi tôi thành con dâu. Từ trước khi cưới cả hai đã thống nhất phải ở với mẹ, dù mẹ toàn đòi "đuổi tống" hai đứa đi nhưng chúng tôi không thể để mẹ ở một mình được. Nhà có mấy người đâu, sao mà mỗi người ở một nơi được!

Quen nhau lâu như vậy nhưng chúng tôi mới cưới đầu năm nay thôi. Thật sự là dù đã quá biết về nhau nhưng khi dọn về ở chung một nhà nó lại là câu chuyện khác hoàn toàn. Tôi và chồng cứ như nước với lửa, tối ngày đấu khẩu không ai chịu ai. Mẹ chồng tôi bảo ai không biết lại tưởng hai chúng tôi là hai anh em đang cãi nhau xem đứa nào phải làm việc nhiều hơn.

Chồng tôi mê bóng, hai cậu em trai mẹ ngay gần nhà cũng mê bóng, thế là cứ đến tối 3 ông đàn ông sức dài vai rộng lại chễm chệ ngồi ôm chặt lấy cái TV. Khổ cái trò xem bóng lại hay đính kèm bia bọt, ngày nào sáng dậy tôi cũng thấy 1 đống vỏ lon bia với mấy đĩa đồ nhậu bày đầy trên bàn, không ai thèm dọn.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cơ quan của tôi xa nhà nên sáng tôi phải dậy sớm nhất nhà để đi làm, mở cửa phòng ra thấy bãi chiến trường, thỉnh thoảng là 3 ông mỗi ông nằm một góc vì thức muộn xem bóng. Thế là cứ đều đều trước khi đi làm thì tôi phải tập thể dục với bãi chiến trường ngoài phòng khách. Tôi mà không dọn ngay thì lại đến tay mẹ chồng làm hết chứ còn ai nữa đâu.

Mấy hôm nay tôi để ý mẹ chồng tôi có vẻ khó chịu lắm rồi. Mẹ liên tục đuổi hai cậu về nhà, cậu út vợ còn mới sinh em bé nữa chứ, không chịu về phụ việc mà cứ sang ăn dầm nằm dề nhà cháu nên mẹ chồng tôi ngứa mắt lắm rồi.

Tối hôm trước, mẹ chồng tôi đang nấu ít đồ để hôm sau tôi và chồng mang đi làm ăn trưa thì em dâu của mẹ gọi điện khóc lóc vì con ốm mà chồng thì gọi mãi không được. Đúng lúc ấy, thế nào mà tự nhiên chồng tôi gọi vọng vào sai tôi ra hàng tạp hóa đầu ngõ mua thêm bia.

Cơn điên của bà như kiểu chạm đến cực hạn, bà hùng hổ cầm cái chảo đá nặng chịch trong bếp phi ra phòng khách. Thế là rầm rầm rầm mấy phát, cái TV nát tươm, không còn hiện nổi hình ảnh gì nữa.

Xong xuôi bà quay lại chỉ mặt cả em cả con mắng cho một trận. Hai cậu sợ quá chạy mất dép, còn lại 1 mình chồng tôi ngồi khoanh chân chịu trận.

Chồng tôi xót TV quá mới khẽ khàng bảo mẹ là mẹ có cáu thì mắng chứ sao lại đập TV, cái này mới mua lại còn đắt.

Mẹ chồng tôi nghe thấy vậy lại tiếp tục sạc cho con trai một bài ca không quên. Chồng tôi tắt đài, không dám cãi lại nửa lời.

Mặc dù TV cũng đắt đấy, hỏng cũng tiếc đấy nhưng tôi lại ủng hộ hành động ấy của bà. Bà cũng nói hết nước hết cái rồi mà chồng tôi cứ trơ ra ấy chứ, sau pha này chắc ông chồng tôi sợ một phép, cho tiền cũng không dám tái phạm nữa. Bà còn dọa mua TV về xem tiếp bà lại đập tiếp cơ mà!

Mạn Ngọc

Diễn biến mới nhất drama Nam Thư: 'Chính thất' bị mẹ chồng đổ lỗi, sẽ giao hết bằng chứng nếu ra toà

Diễn biến mới nhất drama Nam Thư: "Chính thất" bị mẹ chồng đổ lỗi, sẽ giao hết bằng chứng nếu ra toà

Hiện tại, Nam Thư vẫn giữ im lặng nhưng người đăng bài "phốt" cô liên tục có động thái gây chú ý.

Đọc nhiều nhất