Soju từ lâu đã trở thành thức uống có cồn quen thuộc của team mê nướng lẩu. Món đồ uống này nổi bật với những chai thủy tinh màu xanh lá cây mang nét đặc trưng của văn hóa ăn nhậu ở Hàn Quốc, nhưng lại cực kỳ phổ biến và được ưa chuộng ở Việt Nam vì độ cồn nhẹ cùng vị thơm lôi cuốn, chưa kể còn có 7749 kiểu uống thú vị. Việc sáng tạo đồ uống cùng soju đã không còn là một kiểu ăn uống gì đó quá xa lạ mà ngày càng được các bạn trẻ biến tấu ra nhiều hương vị khác nhau, nhất là khi mix với các loại nước ngọt thì vị đắng của Soju sẽ được giảm đáng kể. Nhắc đến đây, người ta sẽ thường nghĩ ngay đến soju yakult hay soju 7up… chứ soju cùng sữa ông thọ thì quả thực là một sáng kiến táo bạo, không phải ai cũng dám thưởng thức.
Gần đây, trào lưu pha soju pha cùng sữa Ông Thọ đang nổi rần rần trên mạng xã hội khiến giới trẻ Việt bất ngờ. Theo đoạn clip bạn chỉ cần chuẩn bị một chai soju bất kể hương vị tùy thích, một tuýp sữa đặc, sau đó chỉ cần đổ sữa đặc vào rượu và lắc đều theo cách thưởng thức đặc trưng của người Hàn Quốc, bạn sẽ có một loại đồ uống mới lạ. Sản phẩm sau pha chế có màu sắc trắng ngà giống như rượu gạo.
Đứng trước công thức pha chế “lạ” thế này, nhiều người nghi ngờ không biết uống soju với sữa ông Thọ có hại không? Hỗn hợp soju và sữa đặc có khó uống không? Theo chia sẻ của những người đã từng trải nghiệm thì hương vị của hỗn hợp này vẫn thơm đậm mùi soju nhưng vị đắng đã được giảm bớt, thêm vào đó là sự ngọt ngọt béo béo ở hậu vị. Kiểu phá chế này có thể giúp nhiều người không quen uống soju truyền thống có thể dễ dàng thưởng thức hơn. Có thể lúc đầu bạn sẽ e dè vì cảm thấy loại cocktail này hơi khó uống, nhưng khi quen rồi bạn sẽ cảm thấy hứng thú bởi hương vị ngọt ngào, mới lạ.
Nhiều bạn trẻ Hàn Quốc thích thú và mong muốn được thử hương vị cử soju cùng sữa đặc. |
Mặt khác, với những team tôn vinh sự truyền thống lại cho rằng chỉ nên uống soju không, vì pha chế sáng tạo nhiều khi sẽ đánh mất bản sắc của nó. Bên cạnh đó, chúng ta chúng ta chưa kiểm chứng được việc kết hợp soju cùng sữa đặc có gây nguy hiểm cho người sử dụng hay không, nhất là với những người bụng yếu thưởng thức hỗn hợp này thì việc ôm nhà vệ sinh chỉ còn là vấn đề sớm hay muộn.
Tuy nhiên nếu bỏ qua hương vị, chỉ tính riêng việc sử dụng sữa Ông Thọ - một sản phẩm đậm đà bản sắc Việt lại được người Hàn sử dụng để biến tấu ra loại đồ uống mới khiến dân tình vừa thích thú vừa tự hào. Bao nhiêu năm trôi qua, từ người già đến trẻ nhỏ đều ít nhất một lần nhớ mặt đặt tên cho siêu phẩm quốc dân này.
Với hương vị ngọt ngào và béo ngậy, sữa ông thọ đã trở thành một phần không thể thiếu trong ẩm thực Việt Nam. Từ các món tráng miệng đến đồ uống, sữa Ông Thọ luôn mang lại hương vị đặc biệt và được yêu thích rộng rãi. Và việc kết hợp giữa một loại đồ uống đặc trưng của Hàn Quốc cùng sản phẩm “quốc dân” của Việt Nam đã chứng minh công dụng đa dạng của sữa ông thọ. Bởi sữa đặc Việt không chỉ bó buộc với bánh mì, với ly cà phê đậm đặc mà còn có thể kết hợp với rất nhiều món ăn thúc uống của các quốc gia khác, thậm chí còn mang đến hương vị thơm ngon bất ngờ.
Top 1 Trending Việt Nam hiện tại: Cô gái cũng tên Chi nhưng không phải là Chi Pu!
Thành tích của cô gái này đã khiến nhiều người phải trầm trồ.